quy trinh san xuat phim doanh nghiep

Originally posted on 18/03/2022 @ 15:40

Bạn đang muốn thuê một thợ quay phim hay còn gọi là thuê caramen. Tìm một nhà quay phim tự do làm việc cho công ty của bạn có thể rất phức tạp, rõ ràng họ cần đại diện cho bạn theo cách tốt nhất có thể nhưng đồng thời phải đủ kỹ năng để giao công việc đạt tiêu chuẩn cao và có giá cả hợp lý.

Trong thế giới video luôn có những xu hướng mới và điều gì đó mới mẻ để tìm hiểu. Các công ty và cá nhân sản xuất ngày càng căng thẳng đang tìm kiếm những cách thông minh, tiết kiệm chi phí để thu lợi nhuận từ các dự án mới mà không chiếm quá nhiều thời gian của họ.

phim doanh nghiệpKhông sao để thừa nhận thất bại!

Đây có thể là độ tuổi để bạn tự làm phim, tuy nhiên trừ khi bạn có nhiều thời gian rảnh rỗi (và bạn có đủ kiên nhẫn) thì tốt hơn hết bạn nên thuê một nhà quay phim tự do để giúp bạn thực hiện dự án của mình .

Lý do cho điều này là bởi vì một nhà quay phim sẽ có sẵn các kỹ năng, kinh nghiệm và bộ dụng cụ cần thiết để hoàn thành công việc. Trên thực tế, biết khi nào và làm thế nào để thuê ngoài một dự án hoặc vấn đề bằng cách kêu gọi nhân tài tự do có thể là cứu cánh cho bất kỳ công ty sản xuất nhỏ nào vì nó cho phép bạn tập trung vào thế mạnh của mình.

Tôi không thể chỉ thuê một nhà quay phim tự do vĩnh viễn sao?

Tuy nhiên, bạn có thể rõ ràng rằng tất cả chỉ đơn giản là thời gian và tiền bạc, làm việc với một nhà quay phim tự do là một cách tuyệt vời để các công ty phát triển doanh nghiệp của họ mà không cần phải tăng số lượng nhân viên của họ.

Khi bạn bắt đầu xem xét mức giá thuê một nhà quay phim theo giờ , chúng có vẻ cao tuy nhiên bạn cần đánh giá thực tế chi phí để có một nhân viên tại gia. Một khi bạn bắt đầu xem xét các chi phí về tiền lương, tiền nghỉ lễ, thời gian phỏng vấn ứng viên, tiền thuê văn phòng, v.v. thì việc thuê một nhà quay phim trên cơ sở dự án này đến dự án khác bắt đầu có ý nghĩa.

Vậy tôi phải bắt đầu từ đâu?

Vì đây có thể là một mối quan hệ lâu dài nên bạn cần dành thời gian để đảm bảo rằng bạn và người làm nghề tự do có sự hòa hợp tốt. Dưới đây là một số mẹo nhanh để giúp bạn thu hẹp tìm kiếm:

1. Biết bạn muốn gì

Là một nhà quay phim, không có gì khó chịu hơn là làm việc với một khách hàng không thực sự biết họ muốn gì, vì nó làm chậm quá trình và kéo dài thời gian giao hàng.

Vì vậy, đầu tiên và quan trọng nhất, trước khi bạn cân nhắc tham gia một freelancer, bạn phải hiểu đầy đủ về những gì bạn muốn. Khi bạn đã nắm rõ những gì bạn yêu cầu và những kỹ năng cần thiết từ freelancer, bạn có thể đặt những câu hỏi phù hợp để xác định mức độ phù hợp của họ.

2. Showreel

Hãy xem showreel của họ và tất cả những gì bạn cần làm chỉ đơn giản là tự hỏi bản thân rằng điều này có gây ấn tượng với tôi không? Hãy tìm một chương trình chiếu thu hút sự chú ý của bạn ngay từ đầu và giúp bạn tham gia xuyên suốt (những cảnh phức tạp, chuyển cảnh thú vị và khéo léo giữa các cảnh quay).

Khi nhìn vào guồng quay của họ, bạn cũng nên chú ý đến mức độ đam mê trong công việc của họ. Ngay cả khi đó là một video quảng cáo đơn giản, nó phải kể một câu chuyện, gợi lên phản ứng cảm xúc giúp bạn có kết nối trực tiếp với sản phẩm.

Cuối cùng, phim hầu như luôn là một môn thể thao đồng đội, vì vậy hãy nhớ tìm hiểu chính xác những gì họ đã làm trong mỗi dự án video.

3. Kỹ năng Kỹ thuật

Nhìn vào kỹ năng và trình độ học vấn của họ để biết họ đã làm việc trong bao lâu và họ thành thạo với bộ tài liệu nào. Kiểm tra danh sách bộ dụng cụ của họ và xem liệu đây có phải là thứ bạn yêu cầu và sẽ tích hợp với những gì bạn có trong nhà hay không (hãy nhớ những người có bộ dụng cụ lớn hơn không nhất thiết phải có kỹ năng cao hơn!).

Hãy tìm một nhà quay phim có kinh nghiệm và phong cách trước đây phù hợp với phong cách của video mà bạn đang hình dung. Một số người có thể có những kỹ năng và kinh nghiệm vượt trội nhưng họ có thể không thực sự phù hợp để đảm nhận công việc của bạn.

5 ý tưởng tuyệt vời để cải thiện trải nghiệm người dùng của bản sao của bạn4. Đam mê

Tôi biết rằng chúng tôi đã đề cập đến vấn đề này, tuy nhiên nó rất quan trọng và cảm giác đường ruột của bạn đóng một vai trò quan trọng ở đây. Tốt nhất là bạn nên thuê một nhà quay phim tự do không chỉ yêu nghề của họ mà còn tin tưởng vào dự án của bạn (và rất mong được làm việc với bạn).

5. Giá cả

Vâng, có vẻ lạ khi liệt kê điều này cuối cùng, tuy nhiên bạn không nên thỏa hiệp trong một công việc chỉ vì chi phí. Rõ ràng là tốt nhất bạn nên tính toán một mức giá hoặc nhận một báo giá sơ bộ để xác nhận chi phí trước khi thực hiện một dự án, tuy nhiên, điều này nên nằm cuối cùng trong danh sách của bạn.

Bây giờ bạn đã sẵn sàng để đi. Chúc may mắn! Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng bạn xem thư mục đoàn làm phim của chính chúng tôi, nơi bạn sẽ tìm thấy vô số nhà quay phim tuyệt vời .

Start typing and press Enter to search

Shopping Cart