quảng cáo zalo

Cách quảng cáo trên Zalo

Cùng với sự phát triển không ngừng của công nghệ, nhu cầu mua sắm online cũng ngày càng tăng lên. “Đi tắt đón đầu” là điều mà các doanh nghiệp đang cần phải thực hiện ngay lúc này. Zalo hiện đang là một nền tảng vô cùng tiềm năng. Và việc chạy quảng cáo Zalo cũng mang đến rất nhiều lợi thế cho doanh nghiệp. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ về việc có nên chạy quảng cáo Zalo và hướng dẫn cách chạy quảng cáo Zalo hiệu quả cho các doanh nghiệp.

Quảng cáo Zalo là gì?  Zalo Ads là gì

Zalo Ads (Quảng cáo Zalo) là một nền tảng hỗ trợ các nhà quảng cáo trong việc chủ động tạo. Tối ưu quảng cáo các sản phẩm của doanh nghiệp, khách hàng trên hệ thống của Zalo Network. Zalo Network bao gồm: app Zalo (Mediabox), Zing MP3, Zing News và Báo mới.

Tại sao nên chọn quảng cáo Zalo?

Để quyết định chọn và triển khai quảng cáo cho một sản phẩm dịch vụ của mình. Các nhà quảng cáo thường căn cứ vào số lượng và chất lượng người dùng của nền tảng quảng cáo đó. Vậy Zalo có gì nổi bật để trở thành một lựa chọn tiềm năng của các nhà bán hàng thời 4.0 ngày nay?

Dưới đây là những con số chắc chắn sẽ khiến bạn bất ngờ với nền tảng quảng cáo Zalo:

– Được phát hành bởi VNG từ năm 2012, mạng xã hội “Made in Vietnam” này đã có hơn 100 triệu người dùng trên toàn thế giới.

– Zalo hiện nay có hơn 60 triệu người dùng hàng tháng tại Việt Nam. Đây là một con số rất đáng kể khi tổng lượng người sử dụng Zalo bằng gần 70% số người sử dụng  nền tảng mạng xã hội Facebook.

– 45% Người dùng ở độ tuổi học sinh, sinh viên, 50% thuộc độ tuổi 25-44, đây đều là những tệp đối tượng tiềm năng của phần lớn các nhà quảng cáo hiện nay.

– 56% Người dùng thuộc miền Nam Việt Nam, 41% thuộc miền bắc và miền Trung là 3%.

– Mỗi người dùng trung bình để trạng thái online 18 giờ/ngày và 25% người dùng check Zalo 30 lần/ngày.

Với những thống kê trên, có thể thấy, số lượng người dùng Zalo đang ngày một tăng lên không ngừng và trở thành một thị trường cực kỳ tiềm năng. Và không một nhà quảng cáo nào phủ nhận việc khai thác khách hàng trên Zalo. Rằng Zalo đang là thị trường màu mỡ trong việc quảng bá sản phẩm, dịch vụ đến khách hàng.

Các hình thức chạy quảng cáo Zalo

Các hình thức chạy quảng cáo đang được hỗ trợ trên hệ thống Zalo Ads thường bao gồm:

Hình thức chạy quảng cáo Zalo Mục đích tổng quan Công dụng
Quảng cáo Lead Form Đây là hình thức quảng cáo mới ra mắt giữa năm 2020 nhằm hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện thu thập thông tin khách hàng tiềm năng một cách dễ dàng.

Quảng cáo được luân phiên hiển thị trên Zalo Article hay Zalo News Feed.

Tối đa hóa tỷ lệ khách hàng quan tâm đến sản phẩm/ dịch vụ.

Cung cấp thông tin liên hệ một cách tự động hóa (họ tên, số điện thoại, địa chỉ…) và đơn giản.

Dành cho một số các ngành hàng cao cấp giúp tiếp cận đúng đối tượng khách hàng tiềm năng.

Quảng cáo Website Đây là hình thức quảng cáo hỗ trợ nhà quảng cáo giới thiệu website (trang đích cũng có thể là một Landing Page) của doanh nghiệp, cửa hàng đến người dùng sử dụng Zalo. Chuyển người dùng đến trang liên kết của nhà quảng cáo để mua hàng/ để lại thông tin tư vấn.

Tăng lượng truy cập (traffic) về website, landing page của nhà quảng cáo hay ứng dụng di động giúp tăng tỉ lệ tải.

Quảng cáo Zalo Official Account (QC OA) Đây là hình thức giới thiệu tài khoản Official Account của cửa hàng/ doanh nghiệp đến toàn bộ người dùng trong hệ thống Zalo. Tăng lượt người theo dõi cho tài khoản Official Account.

Sau đó, nhà quảng cáo có thể tiếp cận lại miễn phí nhóm người dùng/ khách hàng này dễ dàng bằng các tính năng có trong Zalo Official Account.

Quảng cáo Video Đây là hình thức quảng cáo nhằm tương tác với người mua một cách trực quan, sáng tạo và sinh động hơn. Tăng khả năng nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp (gọi là Brandname).

Giúp việc tăng lưu lượng truy cập (traffic) cho website hay trang đích của nhà quảng cáo.

Quảng cáo Sản phẩm Đây là hình thức hỗ trợ các nhà quảng cáo giới thiệu hay bán các sản phẩm của mình có trong Cửa hàng Zalo. Quảng bá các sản phẩm của doanh nghiệp đến khách hàng tiềm năng.

Tương tác và tăng lượt click vào trang chứa thông tin sản phẩm trên Zalo Official Account.

Từ đó tăng khả năng chốt đơn trực tiếp trên Zalo.

Quảng cáo Bài viết Đây là hình thức quảng cáo hỗ trợ ban quản trị tài khoản Official Account giới thiệu nội dung bài viết được khởi tạo trên Zalo Official Account của doanh nghiệp hoặc cửa hàng trên Zalo. Dễ dàng khởi tạo. Tất cả được tích hợp trong hệ sinh thái của Zalo OA.

Tăng tỉ lệ nhận diện thương hiệu cũng như tỉ lệ mua hàng.

Quảng cáo PR Đây là hình thức triển khai quảng cáo các nội dung bài PR của nhãn hàng, doanh nghiệp hay cửa hàng trên Báo Mới và Zing.vn Tăng khả năng tiếp cận người dùng.
QC Album – Bài hát – Video Đây là hình thức quảng cáo các nội dung âm nhạc, bài hát, album hay video của nhà quảng cáo doanh nghiệp hay cá nhân. Hỗ trợ nhà quảng cáo tăng lượt xem hay lượng truy cập trên Zing MP3.

Chạy quảng cáo Zalo có đạt hiệu quả không?

Bạn vẫn đang tự hỏi có nên chạy quảng cáo Zalo trong lúc doanh thu đang tăng trưởng chậm? Vậy bạn có biết Zalo hiện đang là một trong số các ứng dụng được sử dụng thường xuyên và rộng rãi trong nước nhất hiện nay. Zalo là một thị trường rộng lớn và đầy tiềm năng. Từ đó việc chạy quảng cáo trên Zalo mang lại khá nhiều ưu điểm. Cụ thể:

 • Chi phí thấp: So với Facebook, Zalo là một thị trường có ít người đầu tư vào trong khi lượng người dùng cố định khá lớn. Từ đó mức độ cạnh tranh và chi phí cũng sẽ thấp hơn khá nhiều.
 • Khách hàng tiềm năng đa dạng: Hiện nay có hơn 1000 triệu người dùng Zalo với nhiều độ tuổi khác nhau. Hơn nữa trong thời đại công nghệ số, nhu cầu mua hàng online ngày càng tăng.
 • Tỷ lệ tiếp cận người dùng cao: Nhờ thông báo đẩy thường xuyên của Zalo, các bài đăng mới của người quảng cáo trên Zalo thường được cập nhật liên tục tới những đối tượng khách hàng quan tâm. Từ đó khách hàng sẽ dễ dàng tiếp cận và tăng tỉ lệ chốt đơn, download sản phẩm hơn.
 • Dễ dàng kết nối với khách hàng thông qua các chiến dịch Marketing. Nhờ vào nguồn số điện thoại khách hàng đã cung cấp, các nhà quảng cáo doanh nghiệp. Hay cửa hàng có thể dễ dàng chăm sóc khách hàng. Có thể là chạy quảng cáo Zalo trên tệp số điện thoại bằng việc chạy quảng cáo tin nhắn Zalo. Doanh nghiệp có thể trực tiếp đưa ra các chương trình khuyến mãi hoặc chạy “remarketing” để thu hút khách hàng.

Hướng dẫn cách chạy quảng cáo trên Zalo cơ bản

Bạn vẫn đang thắc mắc không biết chạy quảng cáo Zalo như thế nào? Vậy thì sau đây chúng tôi xin gợi ý 7 bước tạo/ chạy quảng cáo sản phẩm cơ bản:

Bước 1: Đăng nhập Zalo (bằng số điện thoại/ mã QR).

Bước 2: Chọn “Tạo quảng cáo” -> Chiến dịch -> OA Zalo Shop -> Sản phẩm ->  Đặt tên chiến dịch.

Bước 3: Chọn nhóm đối tượng khách hàng cần hướng đến (đối tượng, phạm vi, địa điểm, giới tính, độ tuổi,…)

Bước 4: Chọn chi phí trả cho việc quảng cáo và lịch chạy. Lưu ý: bạn nên đề giá click cao hơn giá tối thiểu được Zalo đề xuất và chọn click theo ngày. Hơn nữa tổng lượt click trong một ngày x số lượng click phải nhỏ hơn số tiền trong tài khoản bạn hiện có.

Bước 5: Viết nội dung quảng cáo.

 • Thông thường bạn chỉ cần điền đầy đủ các thông tin theo yêu cầu. Vì số ký tự bị giới hạn nên bạn cần phải đầu tư cho nội dung để tối ưu tốt nhất cho mẫu quảng cáo.
 • Sau đó Chọn hành động phù hợp, rồi chọn Banner (kích thước 480×250 pixel và tối đa 2MB)

Bước 6: Thêm thông tin cho chiến dịch quảng cáo

Bước 7: Chọn lưu hoặc chọn lưu và gửi duyệt.

Ngoài quảng cáo sản phẩm bằng việc chạy quảng cáo Zalo theo số điện thoại, Zalo Ads còn có nhiều nhiều hình thức quảng cáo khác. Tuy nhiên một số người tựu chạy quảng cáo nhưng vẫn không bán được sản phẩm. Nguyên nhân có thể là do người dùng chưa biết cách tối ưu SEO. Hay do mô tả sản phẩm không thu hút, hình ảnh kém chất lượng. Vì thế để đảm bảo tính hiệu quả cho việc quảng cáo, chúng ta nên tìm đến đội một ngũ quảng cáo uy tín để hỗ trợ.

LAMTVC – Mang đến Dịch vụ chạy quảng cáo Zalo chuyên nghiệp

Hiện nay dịch vụ quảng cáo Zalo đang đóng vai trò khá quan trọng trong việc hỗ trợ doanh nghiệp trong kinh doanh tạo ra lợi nhuận. Nếu bạn đang loay hoay tìm kiếm một đội ngũ, dịch vụ chạy quảng cáo uy tín và mang đến chất lượng, hãy tham khảo LAMTVC.

LAMTVC là một trong số các phòng Marketing thuê ngoài với đội ngũ nhân viên trẻ chuyên nghiệp và dày dặn kinh nghiệm. Hiện khách hàng có thể chọn nhiều hình thức chạy quảng cáo khác nhau trên nền tảng Zalo. Ví dụ như chạy quảng cáo Zalo bằng số điện thoạiquảng cáo Zalo Official Accountquảng cáo Zalo page,… Bạn có thể tham khảo các dịch vụ chạy quảng cáo Zalo giá rẻ, quảng cáo website của Zafogo Tại đây

Trên đây là toàn bộ các chia sẻ về cách chạy quảng cáo bán hàng trên Zalo đang được khá nhiều người quan tâm. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào hoặc đang tìm đội ngũ chạy quảng cáo Zalo uy tín, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất nhé.

Cách quảng cáo trên Zalo miễn phí
Chạy quảng cáo Zalo bằng số điện thoại

Nhược điểm của quảng cáo Zalo

NHỮNG ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA ZALO TRONG KINH DOANH ONLINE

Zalo Marketing có những ưu nhược điểm sau:

Ưu điểm

– Dễ cài đặt ai cũng có thể sử dụng một cách dễ dàng.

– Chi phí phát triển của trang zalo thấp, lại giúp tăng lượng tương tác sản phẩm. Điều này giúp doanh nghiệp tiết kiệm tiền đầu tư mà vẫn thu lại hiệu quả.

– Zalo là một kênh bán hàng online mới. Bán hàng trên zalo mới mẻ nên nhu cầu người dùng cao mà cạnh tranh lại thấp hơn các trang mạng xã hội khác.

Nhược điểm

– Kênh bán hàng khá mới nên việc thu hút khách hàng vẫn chưa đạt hiệu quả như mong muốn.

– Zalo là một mạng xã hội có tính bảo mật và xác thực cao.

Chi phí quảng cáo Zalo

 Tùy vào ngân sách của bạn 

quảng cáo zalo hiệu quả

Các hình thức quảng cáo Zalo

Cho đến hiện tại có 6 hình thức quảng cáo Zalo với mục tiêu nhắm đến khác nhau, Digit Matter sẽ chia sẻ đến bạn đọc thông tin chi tiết của mỗi hình thức như dưới đây.

Quảng cáo Zalo Form

Hình thức quảng cáo Form trên Zalo là gì

Quảng cáo form trên nền tảng Zalo là hình thức quảng cáo sử dụng form đăng ký với các thông tin chính như họ tên, địa chỉ email, số điện thoại… kết hợp với nội dung quảng cáo thu hút và hình ảnh chất lượng có liên quan để tối ưu số lượng cũng như chất lượng chuyển đổi khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp.

Quảng cáo của doanh nghiệp sẽ được hiển thị ngẫu nhiên và luân phiên trên hệ thống nền tảng Zalo App (Zalo news feed và Zalo article).

Tuy nhiên, không phải tất cả lĩnh vực kinh doanh đều có thể sử dụng hình thức quảng cáo form của Zalo. Dưới đây là một số ngành được phép sử dụng loại quảng cáo này:

 • Bất động sản
 • Việc làm và giáo dục
 • Ô tô và xe cộ
 • Tài chính – kinh doanh
 • Chăm sóc làm đẹp và chăm sóc cá nhân
 • Thực phẩm đồ uống
 • Nhà, nội thất và gia dụng
 • Thể thao, tin tức và giải trí
 • Dịch vụ internet và viễn thông
 • Lữ hành và du lịch
 • Sức khỏe

Mỗi lĩnh vực nói trên đều được chia thành những mảng ngành nhỏ kèm theo điều kiện quảng cáo riêng biệt, nhà quảng cáo có thể xem chi tiết thêm tại Quy định về sử dụng Zalo Form

Khi nào nên sử dụng hình thức quảng cáo form trên Zalo

Doanh nghiệp hoặc nhà quảng cáo nên cân nhắc sử dụng hình thức quảng cáo form trên Zalo khi muốn tối đa hóa tỷ lệ người dùng tiềm năng quan tâm đến sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp thông qua hình thức nhận thông tin liên hệ được cung cấp từ người dùng đối với một số ngành nghề được cho phép đã được Digit Matter liệt kê bên trên.

Quảng cáo Zalo website

Hình thức quảng cáo website trên Zalo là gì

Hình thức quảng cáo website trên Zalo là hình thức quảng cáo thu hút người dùng nhấp vào mẫu quảng cáo đã tạo của doanh nghiệp và chuyển hướng về website. Hay nói cách khác đây là hình thức quảng cáo giúp doanh nghiệp tăng lượng truy cập về website.

Quảng cáo website trên Zalo sẽ được phân phối và hiển thị ngẫu nhiên trên Zalo App và Zalo network (ZingMP3, BaoMoi, ZingNews…)

Khi nào nên sử dụng hình thức quảng cáo website trên Zalo

Doanh nghiệp có thể sử dụng hình thức quảng cáo website khi mong muốn có nhiều lượt truy cập vào website từ Zalo ads để mua hàng hoặc để lại thông tin tư vấn hoặc tăng lượng truy cập đến ứng dụng di động giúp tăng tỷ lệ tải app.

Quảng cáo Zalo Official Account

Hình thức quảng cáo tài khoản Zalo Official là gì

Hình thức quảng cáo Zalo Official Account là hình thức quảng cáo điều hướng sự quan tâm của người dùng với trang Zalo Official Account của doanh nghiệp. Quảng cáo này giúp tăng sự tương tác của người dùng và tăng khả năng giới thiệu trang của người dùng đến cộng đồng.

Tương tự như quảng cáo website, quảng cáo Zalo official account cũng được phân phối và hiển thị ngẫu nhiên trên hệ thống Zalo app và Zalo network.

Khi nào nên sử dụng hình thức quảng cáo Zalo Official

Doanh nghiệp nên tận dụng hình thức quảng cáo Zalo official khi muốn tăng lượt quan tâm của đối tượng khách hàng mục tiêu cho tài khoản official account của doanh nghiệp.

Quảng cáo video

Hình thức quảng cáo video trên Zalo là gì

Quảng cáo video là hình thức quảng cáo giúp tăng sự tương tác của người dùng tiềm năng một cách sinh động, trực quan. Vì cuốn hút hơn nên hình thức quảng cáo này cũng giúp đưa doanh nghiệp đến gần hơn với sự quan tâm và tin tưởng của người dùng, hỗ trợ và cải thiện tỷ lệ mua hàng trên Zalo.

Khi nào nên sử dụng hình thức quảng cáo video trên Zalo

Đối với quảng cáo video nói chung và quảng cáo video trên nền tảng Zalo nói riêng đều hướng nhiều đến mục tiêu tăng nhận biết thương hiệu hoặc sản phẩm/dịch vụ mà doanh nghiệp đang cung cấp là chủ yếu. Bên cạnh đó hình thức quảng cáo video cũng hỗ trợ thu hút người dùng tiềm năng mua sản phẩm hoặc đăng ký nhận tư vấn sử dụng dịch vụ của doanh nghiệp.

Quảng cáo sản phẩm

Hình thức quảng cáo sản phẩm trên Zalo là gì

Quảng cáo sản phẩm trên Zalo là hình thức quảng cáo nhằm thu hút người dùng tiềm năng tương tác và nhấp vào trang thông tin sản phẩm của doanh nghiệp trên Zalo official account.

Tương tự như hai hình thức quảng cáo bên trên, quảng cáo sản phẩm trên Zalo sẽ được phân phối và hiển thị ngẫu nhiên trên hệ thống Zalo app và Zalo Network.

Khi nào nên sử dụng hình thức quảng cáo sản phẩm trên Zalo

Quảng cáo sản phẩm sẽ phù hợp với mục tiêu muốn quảng bá sản phẩm của cửa hàng đến khách hàng tiềm năng và tăng khả năng bán được đơn hàng ngay trên Zalo mà không phải thông qua bất kỳ nền tảng nào khác.

Quảng cáo bài viết trên OA (Official Account)

Hình thức quảng cáo bài viết trên OA là gì

Quảng cáo bài viết trên OA là hình thức quảng cáo thu hút người dùng tiềm năng truy cập về bài viết của doanh nghiệp trên Zalo official account.

Quảng cáo bài viết sẽ được hiển thị ngẫu nhiên trên Zalo app và Zalo network.

Khi nào nên sử dụng hình thức quảng cáo bài viết trên OA

Quảng cáo bài viết nên được sử dụng khi doanh nghiệp muốn tăng nhận biết thương hiệu, thu hút người dùng tìm hiểu về nội dung sản phẩm/dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp cũng như hỗ trợ khách hàng tiềm năng mua hàng.

Tham khảo: Định dạng quảng cáo Facebook theo 3 nhóm mục tiêu

Yếu tố ảnh hưởng đến phân phối quảng cáo Zalo

Chắc hẳn nhà quảng cáo nào cũng đều hiểu rằng để chiến dịch quảng cáo trên mạng xã hội nói chung và trên nền tảng Zalo nói riêng được phân phối tốt đến đối tượng mục tiêu thì cần có những kiện như nội dung có liên quan và thu hút người đọc, hình ảnh hoặc video chất lượng, sáng tạo cùng các chỉ số khác như giá thầu, ngân sách và khoảng thời gian tương ứng cũng như chất lượng trải nghiệm tại trang đích khi người dùng nhấp vào…

Dưới đây, Digit Matter sẽ chỉ ra một số yếu tố ảnh hưởng sự phân phối của quảng cáo Zalo thường gặp nhất, doanh nghiệp nên cân nhắc để tối ưu hoá độ phủ các chiến dịch quảng cáo đang chạy.

Chỉ số CTR

Hãy thường xuyên kiểm tra hiệu suất chiến dịch và giữ cho chỉ số CTR ở mức ổn định. Theo thông tin từ Zalo, chỉ số CTR được cho là ổn định khi dao động trong khoảng 0.7% – 0.9%.

Nếu chiến dịch quảng cáo của doanh nghiệp có CTR thấp hơn 0.7% thì hãy cân nhắc thay đổi nội dung, hình ảnh chất lượng hơn, câu chữ mô tả và hình ảnh hoặc trang đích có liên quan với nhau. Sản phẩm/dịch vụ mà doanh nghiệp đang cung cấp có liên quan đến đối tượng mục tiêu đang hướng đến.

Giá thầu và số lượng click của quảng cáo

Nếu quảng cáo trên Zalo phân phối chậm thì giá thầu là một trong những yếu tố bạn nên xem xét. Giá thầu thấp sẽ hạn chế khả năng phân phối quảng cáo, từ đó dẫn đến lượt nhấp vào quảng cáo cũng thấp theo. Ngoài ra, rất có thể giá thầu của bạn đang đặt thấp hơn so với giá thầu của đối thủ cạnh tranh có cùng nhóm đối tượng trên hệ thống dẫn đến khả năng phân phối quảng cáo bị ảnh hưởng.

Số tiền trong tài khoản

Nếu quảng cáo đang hoạt động và việc phân phối chiến dịch đến đối tượng mục tiêu khá tốt nhưng ngân sách chi tiêu bỗng dưng bị hết thì quảng cáo sẽ ngừng phân phối việc này ảnh hưởng đến “độ mượt” trong quá trình phân phối. Để tránh tình trạng trên, nhà quảng cáo nên chuẩn bị số tiền trong tài khoản quảng cáo lớn hơn hoặc bằng tổng ngân sách dự kiến chạy để đảm bảo các quảng cáo được phân phối ổn định trong suốt quá trình diễn ra chiến dịch.

Số tiền tạm giữ

Sau khi hoàn thành các bước thiết lập và gửi duyệt thì quảng cáo sẽ được phê duyệt. Đối với Zalo ads, hệ thống sẽ tạm giữ một khoản tiền nhất định nhằm mục đích đảm bảo ngân sách phân phối các chiến dịch quảng cáo hiện có.

Nhà quảng cáo có thể kiểm tra tại phần thông tin người dùng để đảm bảo quảng cáo nói trên đã được giữ tiền hay chưa. Nếu nhận thấy hệ thống đang tạm giữ toàn bộ số tiền có trong tài khoản quảng cáo thì đồng nghĩa số tiền hiện có trong tài khoản của doanh nghiệp không đảm bảo để hệ thống tạm giữ. Lúc này, nhà quảng cáo sẽ có 2 lựa chọn để cân nhắc như sau:

 • Nạp thêm tiền vào tài khoản quảng cáo Zalo
 • Kiểm tra và tiến hành tắt bớt những quảng cáo không cần thiết. Sau khi tắt, hãy kiên nhẫn đợi trong vòng khoảng 30 phút để hệ thống hoàn tiền tạm ứng và đồng thời lúc này nhà quảng cáo vẫn có thể tạo thêm quảng cáo mới quan trọng và cần thiết hơn.

Tóm tắt và kết luận

Vậy là Digit Matter đã chia sẻ đến bạn đọc 6 hình thức quảng cáo Zalo trong thời điểm hiện tại cũng như một số yếu tố ảnh hưởng đến quá trình phân phối quảng cáo trên nền tảng Zalo, cụ thể như sau:

 • Hiểu thế nào là Zalo ads
 • Hình thức quảng cáo form
 • Hình thức quảng cáo website
 • Hình thức quảng cáo Zalo official account
 • Hình thức quảng cáo video
 • Hình thức quảng cáo sản phẩm
 • Hình thức quảng cáo bài viết trên OA
 • Các yếu tố ảnh phân phối Zalo ads

Mong rằng những nội dung nói trên sẽ hữu ích và giúp bạn đọc nắm vững được các hình thức quảng cáo mà nền tảng Zalo đang cung cấp cũng như ứng dụng được vào thực tại doanh nghiệp để nâng tầm ảnh hưởng của thương hiệu đến với khách hàng tiềm năng.

Zalo Ads Form

Quảng cáo Zalo có mấy hình thức ?

Quảng cáo quan tâm Zalo Official Account (Zalo OA)

Loại quảng cáo này sẽ giúp bạn kéo lượng quan tâm/thích trang Zalo OA. Những người này sẽ là khách hàng tiềm năng của shop bạn.

Càng có nhiều người quan tâm Zalo OA của bạn, thì bạn sẽ có cơ hội bán được hàng cho họ, thông qua những chương trình/chiến dịch khuyến mãi về sau.

Hình thức tính giá: tính theo số nhấp chuột vào quảng cáo (CPC) – bạn chỉ phải trả tiền khi có người click vô quảng cáo Zalo OA của bạn.

Phù hợp với: Những bạn mới kinh doanh trên Zalo, cần kéo lượng người quan tâm về Zalo OA của mình. Hoặc bạn muốn tăng lượng người follow và tiếp cận lại thông qua tính năng nhắn tin hàng loạt miễn phí của Zalo.

Quảng cáo tăng truy cập về website

Loại quảng cáo này quá kinh điển rồi đúng không bạn? Bạn sẽ sử dụng quảng cáo Zalo để đổ traffic về website bán hàng của bạn, hoặc là landing page để bạn chốt đơn.

Bạn có thể tăng lượng truy cập đáng kể về website của mình, rồi sử dụng phương pháp tiếp thị lại để quảng cáo bám đuổi khách hàng.

Mặt khác, bạn cũng có thể đổ khách hàng về landing page để chốt đơn online luôn.

Hình thức tính tiền: Tính tiền trên số nhấp chuột (CPC) – bạn chỉ phải trả tiền khi người dùng click vào mẫu quảng cáo của bạn.

Phù hợp với: những bạn có sẵn website bán hàng, hoặc những bạn đang bán sản phẩm dịch vụ, cần thu thập thông tin khách hàng để tư vấn và chốt đơn.

Quảng cáo Zalo cần chuẩn bị gì ?

Tài khoản Zalo Official Account (Zalo OA)

quảng cáo zalo official account

Zalo OA giống như là một trang fanpage trên Facebook vậy đó. Bạn sẽ là quản trị viên của Zalo OA, cũng như thêm nhân viên/người khác vào để hỗ trợ bạn.

Khách hàng có thể quan tâm Zalo OA của bạn để mua hàng, tương tác hoặc theo dõi khuyến mãi.

Do bản chất của nền tảng nhắn tin này mà bạn có thể nhắn tin trực tiếp với người đã quan tâm Zalo OA của bạn.

Để tìm hiểu thêm về các tính năng cũng như cách khởi tạo Zalo OA, mời bạn xem qua bài viết sau

Cách tạo tài khoản Zalo OA đơn giản

Thẻ Visa/Mastercard hoặc một tài khoản ATM ngân hàng

Bạn cần có thẻ Visa/Mastercard để thanh toán cho tiền quảng cáo Zalo. Để biết cách phân biệt cũng như làm thẻ thanh toán này, mời bạn xem qua bài viết sau.

Cách làm thẻ Visa/Mastercard dễ dàng

Hướng dẫn chạy quảng cáo Zalo Ads

Để bắt đầu chạy quảng cáo Zalo, bạn hãy truy cập vào trang web của Zalo ở nút bên dưới

Vào Zalo Ads ngay

Thường thì Zalo sẽ được đăng nhập vào nick của bạn luôn, bạn nhấp vào Tạo quảng cáo để tiếp tục nhé.

Ở màn hình tiếp theo, bạn sẽ chọn loại hình quảng cáo trên Zalo. Bạn có thể chạy rất nhiều loại quảng cáo Zalo khác nhau, nhưng ở đây mình sẽ chạy quảng cáo Quan tâm Zalo OA nhé.

Bạn nhấp chọn vào nút Bắt đầu ở mục Quảng cáo Zalo Official Account và chọn page Zalo OA mà mình muốn quảng cáo để tiếp tục nhé.

Ở bước này, bạn chọn nhắm đối tượng cho quảng cáo Zalo OA của mình. Bạn có thể chọn một số tuỳ chọn như: địa điểm, giới tính, độ tuổi và hệ điều hành điện thoại đang sử dụng.

Bên tay phải sẽ là bảng ước tính số khách hàng tiềm năng theo lựa chọn nhắm đối tượng của bạn.

Bạn có thể nhắm đối tượng theo nhân khẩu học hoặc sở thích của người dùng. Zalo Ads đang ngày càng được hoàn thiện hơn với nhiều tuỳ chọn chạy quảng cáo y chang như Facebook.

Bạn chọn nhóm đối tượng cho phù hợp với khách hàng tiềm năng của mình nhé. Có rất nhiều tuỳ chọn thú vị cho bạn đấy!

Kế đến, bạn chọn giá thầu mong muốn cho quảng cáo của mình, cũng như lên lịch chạy và ngân sách.

Zalo cho đặt giá tối thiểu là 440đ/click, bạn phải đặt giá cao hơn giá này thì mới chạy được quảng cáo.

Ở phần này, bạn sẽ thiết kế nội dung quảng cáo Zalo của mình. Bạn phải nhập các thông tin sau:

 • Tên quảng cáo: Giúp bạn quản lý quảng cáo ở phần quản trị

 • Hình mô tả: Hình giới thiệu sản phẩm/dịch vụ hoặc trang web của bạn

 • Logo: Logo hiển thị ở đầu mẩu quảng cáo

 • Tiêu đề: Hiển thị bên ngoài mẩu quảng cáo

 • Mô tả: Thông tin về mẩu quảng cáo của bạn

 • Hiển thị nút: Bạn chọn nút để yêu cầu người dùng thực hiện thao tác nhất định

Ở phần thông tin thêm này, nếu bạn đang kinh doanh các sản phẩm hoặc dịch đặc thù cần yêu cầu giấy tờ đặc biệt thì bạn phải tải lên ở chỗ này. Nếu không có thì ads của bạn sẽ không được duyệt đâu.

Nếu không có cần tinh chỉnh nữa, bạn nhấp chọn Gửi duyệt để phía Zalo duyệt quảng cáo cho bạn nhé.

Như vậy là xong, bạn đã hoàn tất quá trình tạo quảng cáo Zalo rồi đấy. Chúc bạn mua may bán đắt trên Zalo nhé!

quảng cáo zalo theo số điện thoại