Cách lên ý tưởng marketing hay

Originally posted on 11/03/2022 @ 10:42

Bạn đang tìm ý tưởng marketing hay ? Phần trên cùng của kênh là nơi bạn bắt đầu thiết lập mối quan hệ với những khách truy cập đã truy cập vào trang web của bạn, hy vọng bằng cách SEO không phải trả tiền và các chương trình PPC và SEM thông minh  . Họ có thể đang tìm kiếm thông tin cấp cao về các sản phẩm và dịch vụ cụ thể, cần câu trả lời cho các câu hỏi hoặc muốn có cách khắc phục sự cố mà họ đang gặp phải.

Do đó, bạn muốn cung cấp nội dung hữu ích cho càng nhiều người trong số những người này càng tốt, lôi kéo họ điền vào biểu mẫu (và trở thành một phần trong danh sách liên hệ của bạn để nuôi dưỡng). Dưới đây là một số ý tưởng nội dung để sử dụng:

1. Bài đăng trên blog

Bài đăng trên blog là hình thức Content Marketing phổ biến nhất, nhưng các bài đăng khác nhau có thể phục vụ các mục đích khác nhau. Đối với người mua ở đầu kênh, bạn muốn cung cấp nội dung giáo dục chắt lọc các khái niệm phức tạp thành thông tin chi tiết hữu ích. Bài đăng này từ The Rodon Group về quy trình ép phun là một ví dụ tuyệt vời, cung cấp thông tin hữu ích ở cấp độ chuyên gia theo cách rất dễ tiếp cận.

 

2. 101 sách điện tử

Nếu bạn muốn giải quyết một chủ đề chuyên sâu hơn một bài đăng blog điển hình có thể đủ khả năng và nắm bắt thông tin của khách truy cập trong quá trình này, thì sách điện tử giới thiệu có thể là một công cụ tuyệt vời. Test Devices Inc., một nhà cung cấp dịch vụ và hệ thống thử nghiệm quay thực hiện thành công điều này với  sách điện tử Thử nghiệm quay cho sản xuất 101 của họ. Chúng cung cấp cái nhìn sâu sắc nhưng dễ hiểu về các khả năng, quy trình và lợi ích của thử nghiệm quay vòng sẽ giúp ích cho bất kỳ ai đang điều tra chủ đề.

Thử nghiệm quay 101 - Content Marketing cho các nhà sản xuất

3. Nghiên cứu ngành

Các sản phẩm và dịch vụ bạn cung cấp không phải là thứ duy nhất mà khách hàng tiềm năng của bạn quan tâm; họ cũng có những ưu tiên và dự án khác trên mảng của họ. Cung cấp thông tin chi tiết vượt quá khả năng của bạn có thể giúp bạn trở thành một đối tác thực sự có giá trị – và các báo cáo ngành đặc biệt mạnh mẽ về mặt này.

Báo cáo Sản xuất Ô tô năm 2017 từ CGR Products , một nhà cung cấp dịch vụ cắt và chế tạo theo yêu cầu, cung cấp thông tin chi tiết về ngành tạo tiếng vang cho các đối tác tiềm năng đồng thời hướng đến việc tự quảng cáo. Nó cũng được đóng gói ở định dạng trực quan phong phú và hấp dẫn, điều này làm cho nó thậm chí còn tốt hơn.

 

Ví dụ khác:  5 Ví dụ về đồ họa tương tác cho các nhà sản xuất

4. Video Tham quan Nhà máy

Đối với các nhà sản xuất công nghiệp, việc cho khách hàng tiềm năng tham quan các nhà máy hoặc nhà máy của họ sẽ giúp giới thiệu các quy trình và năng lực của họ và thêm yếu tố con người để giúp xây dựng kết nối. Trên thực tế, 92% nhà Marketing sử dụng video nói rằng đó là một phần quan trọng trong chiến lược Marketing của họ, tăng từ 78% vào năm 2015 – hãy xem thêm các ví dụ tham quan nhà máy tại đây để lấy cảm hứng.

Đừng quên xuất bản video tham quan nhà máy của bạn trên trang chủ và trang Giới thiệu , đồng thời quảng bá video đó trên hồ sơ công ty LamTVC.com và các mạng xã hội để nhận được nhiều lượt xem nhất.

💡 LamTVC.com Fact: Nền tảng của chúng tôi là nơi có hơn 1,3 triệu người mua B2B, kỹ sư và nhà quản lý thu mua tìm nguồn cung ứng cho các nhà sản xuất và nhà cung cấp công nghiệp. Quảng cáo doanh nghiệp của bạn cho những người mua trong thị trường đủ điều kiện và những người ra quyết định ngay hôm nay.

Quảng cáo Doanh nghiệp của Bạn Miễn phí  

“Chúng tôi vô cùng hài lòng với hoạt động do chương trình LamTVC.com của chúng tôi tạo ra. Các RFQ mới xuất hiện nên chúng tôi thường gặp khó khăn trong việc theo kịp. Điều đáng ngạc nhiên hơn nữa là chất lượng của các khách hàng tiềm năng và số lượng khách hàng mới mà chúng tôi đã chuyển đổi thành doanh số bán hàng.”

– Norman Rodriques, Chủ tịch, Springfield Spring Corporation

** Khi bạn mua quảng cáo video trên LamTVC.com, chúng tôi bao gồm  sản xuất nội dung video MIỄN PHÍ  cho OEM, Nhà phân phối và Công ty dịch vụ

5. Bài đăng trên mạng xã hội

Phương tiện truyền thông xã hội dường như không phải là sự lựa chọn rõ ràng đối với hầu hết các nhà sản xuất và công ty công nghiệp như một nền tảng giúp thu hút khách hàng B2B. Đó là một quy tắc ngón tay cái quan trọng bởi vì Marketing liên quan đến việc có mặt ở mọi nơi mà người mua của bạn có mặt. Nếu bạn mới bắt đầu trên mạng xã hội, điều quan trọng là phải hiểu rằng bạn có thể không nhìn thấy khách hàng tiềm năng ngay lập tức, bởi vì việc xây dựng mạng lưới của bạn cần có thời gian.

  Cách Quảng cáo Khóa học online

Tích cực trên các phương tiện truyền thông xã hội để giúp nâng cao thương hiệu và tăng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn . Luôn bao gồm một liên kết trở lại trang web của bạn. Nội dung của chúng tôi trên mạng xã hội phải đồng thời mang tính thông tin và giải trí – chỉ cần đảm bảo thông điệp của bạn nhất quán trên tất cả các bài đăng của bạn. Không đăng nội dung vui nhộn vào một tuần, tin nhắn của công ty vào tuần tiếp theo và nội dung bán hàng vào tuần tiếp theo.

Trong ví dụ Instagram dưới đây, người xem có thể dễ dàng bị thu hút bởi cách các bộ phận bằng gỗ được tạo ra. Nó hấp dẫn về mặt hình ảnh, nắm bắt được cảm xúc của người dùng và giúp xây dựng thương hiệu – tuy nhiên nó chỉ là một video đơn giản được phát trên mạng.

Instagram manufascinating - Content Marketing cho các nhà sản xuất

Mỗi nền tảng truyền thông xã hội cũng có mục đích riêng của nó. Người mua duyệt trên LinkedIn không tìm kiếm nội dung tương tự trên nguồn cấp dữ liệu Instagram của họ, vì vậy hãy đảm bảo bạn điều chỉnh nội dung của mình cho phù hợp. Hiểu hành vi của người mua sẽ giúp bạn tạo ra nội dung mà họ đang tìm kiếm.

Hãy nhớ rằng, các nền tảng truyền thông xã hội luôn sửa đổi nền tảng của họ – tốt hơn hoặc tệ hơn. Thích có nghĩa là chiến lược truyền thông xã hội mà bạn đã sử dụng năm ngoái có thể không hiệu quả vào ngày hôm nay. Bạn sẽ cần cập nhật những tin tức mới nhất cho từng nền tảng và thực hiện các thay đổi đối với chiến lược của mình.

Để biết thêm về loại nội dung hoạt động tốt nhất trên từng nền tảng, hãy truy cập các tài nguyên bên dưới:

  • Hướng dẫn hoàn chỉnh về Marketing truyền thông xã hội dành cho nhà sản xuất
  • Facebook so với LinkedIn. so với Twitter: Sự khác biệt là gì?

Ý tưởng Content Marketing giữa kênh

Mặc dù phần đầu của kênh là rộng nhất (xét cho cùng, có nhiều người hơn ở đầu kênh), phần giữa của kênh thường là phần sâu nhất. Đó là bởi vì giai đoạn đánh giá thường mất nhiều thời gian nhất để tiến hành, đặc biệt là đối với người mua B2B.

Đây là cơ hội để bạn thực sự xây dựng mối quan hệ ban đầu, thiết lập lòng tin và bắt đầu giới thiệu những gì ngăn cách bạn với các đối thủ cạnh tranh bằng nhiều nội dung khác nhau. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng bạn không muốn nội dung của mình đọc giống như quảng cáo – hãy tập trung vào việc cung cấp thông tin hữu ích.

6. Hướng dẫn so sánh & Nội dung tập trung vào ngành

Người mua có nhiều lựa chọn khác nhau, và họ có thể không biết cái nào phù hợp với mình. Giúp thiết lập kỷ lục ngay lập tức với hướng dẫn so sánh nêu rõ ưu và nhược điểm của các phương pháp tiếp cận khác nhau.

Nhà sản xuất cán ren CJWinter đi sâu vào sự khác biệt giữa cán ren và cắt ren trong hướng dẫn của họ. Họ khám phá tác động của từng phương pháp đối với chi phí, thời gian thực hiện và chất lượng để giúp người mua chọn chiến thuật phù hợp cho các ứng dụng cụ thể của họ.

Sách điện tử CJWinter Content Marketing cho các nhà sản xuấtNgoài ra, bạn có thể tạo các trang web tập trung vào ngành nhắm mục tiêu đến các thị trường chính mà bạn làm việc và những thị trường mà bạn liên tục muốn hợp tác kinh doanh. Ví dụ, người mua trong ngành công nghiệp quốc phòng lo ngại về các bộ phận giả mạo, dữ liệu không chính xác và báo giá không đầy đủ.

Các công ty lớn với chuỗi cung ứng phức tạp quan tâm đến nhiều thứ khác nhau vượt ra ngoài những gì mà sự hiện diện trực tuyến của bạn có thể liệt kê. Người bạn hiện đang làm việc có thể là người phá vỡ thỏa thuận khi xem xét các nhà cung cấp mới. Giảm bớt mối quan tâm của họ và đảm bảo rằng họ đang hợp tác với một nhà cung cấp chất lượng bằng cách xuất bản các trang web được gắn nhãn đặc biệt cho một ngành (như hàng không vũ trụ và quốc phòng) trình bày chi tiết dữ liệu sản phẩm của bạn , kích thước định cỡ, đường cong hiệu suất, v.v.

 

“Nội dung đa dạng trên trang web của chúng tôi đã thực sự giúp chúng tôi nổi bật với tư cách là công ty hàng đầu trong ngành,” Eoin Lynch, Giám đốc Điều hành Kinh doanh và Marketing tại Tex Tech Industries cho biết . “Một số công nghệ hàng không vũ trụ có thể phức tạp, nhưng đồ họa, bảng dữ liệu và video của LamTVC.com Marketing Services của chúng tôi chia nhỏ nó để người mua hiểu họ cần gì và cách chúng tôi trợ giúp họ.”

Tex Tech có một tab “Ngành” trong điều hướng của họ. Họ quảng cáo đồ họa và dữ liệu chất lượng cao để giới thiệu các sản phẩm công nghệ tiên tiến của họ.

  Sáng tạo nội dung ngành công nghiệp

Nội dung trang web TexTech Aerospace - Content Marketing cho các nhà sản xuất

Bạn không chắc chắn về loại nội dung phù hợp mà bạn cần nhắm mục tiêu đến người mua trong các ngành bạn muốn kinh doanh? Yêu cầu kiểm tra tình trạng kỹ thuật số miễn phí của chúng tôi – chúng tôi sẽ đánh giá trang web của bạn, so sánh nó với đối thủ cạnh tranh và cho bạn biết chính xác những gì bạn cần để thu hút nhiều khách hàng trực tuyến hơn.

“Chúng tôi đã thử những người khác sử dụng trang web và hoạt động Marketing của chúng tôi nhưng nhận thấy họ không tập trung vào sản xuất, còn LamTVC.com thì vậy. Hiện tại, chúng tôi nhận được rất nhiều hoạt động và kết quả ổn định hàng tuần – rất nhiều câu hỏi nhờ LamTVC.com và nỗ lực Marketing trực tuyến của chúng tôi “. Ron Delfini, Chủ tịch của Engineering Specialties , Inc.

 

7. Nghiên cứu tình huống

Một trong những cách tốt nhất để giành được khách hàng mới là thể hiện cách bạn đã giúp đỡ những khách hàng hiện có của mình. Một thư viện nghiên cứu điển hình mạnh mẽ nêu bật hồ sơ thành công của bạn có thể rất hữu ích trong vấn đề này.

ESI, một công ty dập kim loại tùy chỉnh , đã thực hiện một công việc tuyệt vời với thư viện nghiên cứu điển hình của mình . Họ không chỉ thể hiện công việc của mình mà còn chỉ ra các ngành và ứng dụng khác nhau mà họ phục vụ.

 

8. Hướng dẫn của Người mua

Khi người mua tiến gần đến cuối kênh, họ bắt đầu chính thức hóa quy trình chọn nhà cung cấp. Giúp họ xác định và tối ưu hóa quy trình này và hướng dẫn họ đi đúng hướng với hướng dẫn mua hàng từng bước.

Ví dụ, American Crane cung cấp bốn hướng dẫn cho người mua  để giúp những người mua tiềm năng của cần trục điện lựa chọn thiết bị phù hợp cho họ. Những hướng dẫn này không chỉ bao gồm thông tin về các sản phẩm khác nhau mà còn về các phương pháp hay nhất do một nhóm thương mại trong ngành thiết lập.

Ý tưởng Content Marketing dưới cùng của kênh

Đây là cơ hội để bạn chốt giao dịch và chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành khách hàng. Bạn có thể nhận được nhiều khuyến mại hơn một chút, nhưng vẫn tập trung vào những lợi ích mà bạn có thể cung cấp cho người mua.

9. Video Sản phẩm

Video ngày càng trở thành một thành phần quan trọng trong kho vũ khí Content Marketing. Chúng có thể làm tăng ROI của bạn và trên thực tế, hiện chiếm khoảng 74% tổng lưu lượng truy cập trực tuyến .

Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi ngày càng có nhiều nhà sản xuất và công ty công nghiệp sử dụng video marketing để nâng cao nhận thức về thương hiệu của họ và giúp đưa yếu tố con người trở lại vào hoạt động marketing.

Video giúp người mua hiểu các chủ đề và dịch vụ phức tạp của ngành dễ dàng hơn. Các công ty như Paratherm sử dụng video để hướng dẫn người xem về các chi tiết sản phẩm của họ. Hudson Technologies đã thêm video Công cụ vào trang web Công cụ tùy chỉnh của họ để bổ sung nội dung Marketing bằng văn bản.

Tài nguyên nội dung video bổ sung:

  • 17 Video công nghiệp thu hút người mua đủ điều kiện
  • Cách tạo video hồ sơ công ty
  • Sản xuất video miễn phí với chương trình quảng cáo

 

10. Tờ thông số kỹ thuật và tài liệu quảng cáo

Tại thời điểm này, người mua muốn biết chính xác khả năng của bạn. Do đó, các tờ thông số kỹ thuật và tài liệu quảng cáo tập trung vào các sản phẩm và dịch vụ của bạn là cực kỳ quan trọng.

Mattei , một nhà sản xuất máy nén cho các ứng dụng thương mại, công nghiệp, OEM và vận chuyển, có tài liệu quảng cáo chi tiết và bảng thông số kỹ thuật cho các dòng sản phẩm khác nhau của họ và tất cả đều được tổ chức trong một danh mục đầu tư dễ truy cập và dễ điều hướng trên trang web của họ.

 

11. Máy tính tùy chỉnh

Hệ thống khí nén , cũng là nhà cung cấp không gian khí nén, có cách bố trí tương tự trên trang web của họ để giúp khách truy cập điều hướng các sản phẩm công nghiệp dễ dàng hơn. Họ cung cấp một máy tính tùy chỉnh để giúp các kỹ sư và B2B của họ đưa ra các quyết định dựa trên dữ liệu tốt hơn – và khi người mua nhập dữ liệu của họ vào máy tính, Hệ thống khí nén sẽ nhìn thấy thông tin đó từ đầu họ và được trang bị tốt hơn cho các cuộc trò chuyện bán hàng và hỗ trợ khách hàng.

Ví dụ về Content Marketing cho Máy tính Máy tính

 

Phần thưởng: Content Marketing thể hiện sự đổi mới trong sản xuất

Chúng tôi liên tục nghe về những cách mà nền công nghiệp 4.0 và sản xuất thông minh đang thay đổi cách chúng tôi sản xuất hàng hóa và sản phẩm. Nhưng những gì bạn có thể không biết là làm thế nào bạn có thể kết hợp các cải tiến công nghệ mới vào chiến lược Content Marketing của mình . Đổi mới cách sản xuất sẽ giúp bạn nổi bật so với các đối thủ cạnh tranh, cung cấp cho bạn một đề xuất bán hàng độc đáo và tối đa hóa sản lượng, nhưng liệu tất cả những điều đó có quan trọng nếu không ai biết về nó?

  Ý tưởng phim ngắn

 

Kết hợp một máy mới vào sàn cửa hàng của bạn là cơ hội tuyệt vời để thông cáo báo chí tiếp cận người mua mới và chiến dịch email thông báo những cải tiến mới nhất có thể là một cách tuyệt vời để nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng và khách hàng hiện tại. Có lẽ doanh nghiệp của bạn đã thích nghi với thế giới sản xuất thông minh với các quy trình và công nghệ IIoT khác nhau . Tại sao không phổ biến về điều này với một chiến dịch quảng cáo nhằm thúc đẩy các mục tiêu của công ty bạn trở thành một nhà lãnh đạo tiên tiến trong lĩnh vực công nghiệp của bạn?

LamTVC.com cung cấp  các tùy chọn quảng cáo trong LamTVC.com Industry Update , bản tin email hàng ngày hàng đầu trong ngành được hơn 310.000 chuyên gia trong nhiều ngành khác nhau đọc. Với  các cơ hội quảng cáo TIU , (ví dụ bên dưới) các nhà sản xuất và công ty công nghiệp có thể chọn từ ba tùy chọn quảng cáo để quảng bá công ty của họ cho các chuyên gia được nhắm mục tiêu, chọn tham gia và những khách hàng tiềm năng đủ điều kiện nhất trong các ngành như ô tô, điện tử, thực phẩm và đồ uống, v.v.

TIU Ad - ý tưởng Content Marketing cho nhà sản xuất

Một nhà sản xuất chất kết dính công nghiệp, Toagosei America Inc., đã thu hút hơn 73 nghìn lượt hiển thị trang web từ những người ra quyết định trong lĩnh vực công nghiệp trong một lần gửi bản tin. Chiến lược quảng cáo nội dung của họ trực tiếp mang lại sự gia tăng nhận thức về thương hiệu và lưu lượng truy cập trang web đủ điều kiện.

Các quảng cáo của nhà sản xuất nhận được tỷ lệ nhấp chuột cao từ các chuyên gia trong ngành lắp ráp nhựa – một ngành mà họ không nhắm mục tiêu cụ thể trong các chiến dịch Marketing trực tuyến trước đây. Nhưng giờ đây, họ có cái nhìn sâu sắc và tiềm năng để có thêm khách hàng tiềm năng và thâm nhập vào một ngành công nghiệp mới.

“Chúng tôi biết rằng chúng tôi muốn làm cho nhiều người mua và những người ra quyết định biết về những gì chúng tôi phải cung cấp. Nhóm tại LamTVC.com đã giải thích những lợi ích của quảng cáo trong LamTVC.com Industry Update và nó đã trở thành một cách tuyệt vời để giúp chúng tôi nâng cao nhận thức đó và chúng tôi đã kiếm được các địa chỉ liên hệ mới để nhóm bán hàng của chúng tôi có thể kêu gọi, ” Mark T. của Toagosei America cho biết.

Việc tăng lưu lượng truy cập trang web của bạn đến đối tượng đủ điều kiện có nằm trong mục tiêu Content Marketing của bạn không? Liên hệ với chúng tôi để xem quảng cáo trong TIU có thể là một giải pháp tốt như thế nào.

Quảng cáo nội dung của tôi

Cần thêm ý tưởng Content Marketing?

Chúng tôi hy vọng rằng những ví dụ tuyệt vời này về Content Marketing từ các công ty sản xuất khác sẽ cung cấp cho bạn nguồn cảm hứng cần thiết để tạo ra nội dung tuyệt vời của riêng mình .

Nhiều nhà sản xuất Hoa Kỳ đang bận rộn vượt qua những thách thức của ngày hôm nay , vì vậy chúng tôi hiểu rằng bạn đã có rất nhiều thứ trên đĩa của mình – và việc trở thành một nhà văn, nhà thiết kế và nhà Marketing chuyên nghiệp có lẽ không nằm ở đầu danh sách việc cần làm của bạn (hoặc ở giữa, hoặc dưới cùng, cho vấn đề đó). Nhưng tiếp tục thúc đẩy doanh nghiệp của bạn thông qua những thay đổi kinh tế thế giới nên là ưu tiên của bạn.

LamTVC.com có thể hợp tác với bạn để đáp ứng nhu cầu Content Marketing công nghiệp của bạn để bạn có thể tập trung vào những gì bạn làm tốt nhất. Chúng tôi đã hợp tác với hàng nghìn công ty công nghiệp để phát triển chiến lược Marketing kỹ thuật số tạo ra nội dung tuyệt vời và quan trọng hơn là tạo ra các cơ hội kinh doanh mới.

Một giám đốc điều hành tại Conformance Coatings & Prototyping cho biết: “Hợp tác với LamTVC.com đã thành công rực rỡ. Chúng tôi nhận thấy 1-3 yêu cầu đủ điều kiện mỗi tuần và đang nỗ lực mở rộng cơ sở cung ứng của chúng tôi để hỗ trợ các cơ hội mới”.

Liên hệ với chúng tôi để tìm hiểu cách chúng tôi có thể giúp bạn làm điều tương tự và yêu cầu kiểm tra tình trạng kỹ thuật số miễn phí – chúng tôi sẽ xem xét trang web của bạn và cho bạn biết chính xác những gì bạn cần trực tuyến để tăng mức độ tương tác của bạn với người mua B2B, người quản lý mua sắm và kỹ sư.

Brad Godwin, Giám đốc điều hành của E2Global cho biết: “LamTVC.com đã nhìn thấy những điểm mù của chúng tôi mà chúng tôi không biết tồn tại và lấp đầy chúng bằng dữ liệu và công nghệ để giúp chúng tôi thúc đẩy các nỗ lực bán hàng và Marketing của mình” . “Các khách hàng tiềm năng được tạo ra đủ điều kiện và có thật.”

Start typing and press Enter to search

Shopping Cart