Làm Video từ ảnh kỷ niệm

Originally posted on 25/02/2022 @ 07:49

Bạn đang muốn làm clip chúc mừng sinh nhật bạn hoặc clip kỷ niệm thời cấp 3 để ôn lại trong buổi họp lớp. Bạn tìm cách tập hợp tất cả ảnh từ xa xưa để ôn lại kỷ niệm cũ. Làm video từ ảnh sẽ giúp bạn có 1 clip cực chất . Bạn đang tìm cách làm video từ ảnh. Tạo video  ừ ảnh cực chất. Có nhiều cách để làm video từ ảnh (trên máy tính hoặc bạn tải từ internet) như sử dụng phần mềm sản xuất video hoặc các dịch vụ trực tuyến, website, tùy theo từng nhu cầu mà bạn cần bao nhiêu ảnh. , sẽ chọn nhà sản xuất video miễn phí hoặc trả phí.

Làm thế nào để  có clip từ ảnh có thể giúp bạn:

– Nhận phần mềm để làm video từ ảnh
– Biết cách tạo video từ hình ảnh có sẵn trong máy tính

 

Tại sao phải làm video từ ảnh?

làm video từ ảnh là gì?

Tạo video từ ảnh là hành động kết hợp nhiều hình ảnh tĩnh thành một video để trình bày hình ảnh một cách rõ ràng và nhanh hơn. Khi tạo video từ ảnh, bạn có thể dễ dàng chia sẻ với mọi người và lưu trữ tiện lợi hơn.

 • Ngoài ra, các hình ảnh có thể được ghép nối với nhiều hiệu ứng độc đáo trong video, tăng thêm sự sinh động và thích thú. Lợi ích của việc kết hợp ảnh thành video
  Kết hợp nhiều tệp hình ảnh trong một video để tiết kiệm thời gian gửi từng hình ảnh.
  Đăng tải nhanh chóng lên các trang xã hội như Youtube, Facebook, ..
  Những hình ảnh độc đáo, dễ thương bên người thân, bạn bè sẽ trở nên sinh động hơn trong video
  Tạo video với hiệu ứng đẹp mắt để lưu giữ những cảm xúc khó quên bên nhau.
  Có thể xử lý nhiều định dạng ảnh khác nhau, đồng thời cho phép chèn nhiều tệp nhạc nền khác nhau.Cho phép xuất video chất lượng cao ở định dạng chuẩn 4K.

Tại sao nên làm video trên máy tính?

Bạn có thể tạo video từ ảnh trên các thiết bị khác nhau như máy tính, điện thoại, máy tính bản,..Tuy nhiên, khi tạo một video bằng máy tính (PC hoặc Laptop), bạn sẽ được tiếp cận với những phần mềm chuyên dụng để thiết kế. Với những phần mềm này, các hiệu ứng, phối màu, chuyển cảnh cũng đa dạng và phong phú hơn, giúp người thiết kế cho ra những thước phim, đoạn video clip chuyên nghiệp nhất. Đây là ưu điểm khi tạo video bằng máy tính so với điện thoại hoặc máy tính bảng.

Bây giờ là thời đại của mạng xã hội, mọi thứ đều xoay quanh hình ảnh và video, tuy nhiên, ít người có đủ kiên nhẫn và thời gian để đọc một bài báo dài và duyệt qua hàng chục bức ảnh, vì vậy các bức ảnh được ghép lại với nhau thành một video với một chủ đề cụ thể, chẳng hạn như Đám cưới hay kỳ nghỉ hè, với sự hỗ trợ của phần mềm làm video ảnh là lựa chọn của nhiều người. Kết hợp các bức ảnh của bạn với các bài hát hoặc bản nhạc tuyệt vời, hiệu ứng bắt mắt và bạn có thể chia sẻ một video ngắn nhưng ấn tượng trên News Feed.

Trình làm video ảnh tuyệt vời cho máy tính không chỉ sắp xếp ảnh của bạn mà còn cung cấp các tùy chọn chỉnh sửa và trang trí khác nhau. Trong khi nhiều người sử dụng phần mềm sản xuất video ảnh cho mục đích giải trí, nhiều người cũng sử dụng chúng trong kinh doanh để trình diễn sản phẩm chuyên nghiệp. Các bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn một số phần mềm sản xuất video ảnh hay và hướng dẫn các bạn cách tạo trình chiếu bằng phần mềm ProShow Producer.

I. Phần mềm tốt nhất để tạo video từ ảnh trên máy tính của bạn

1. ProShow Producer – phần mềm sản xuất ảnh và video phổ biến
Thuận lợi:

– Thư viện phong phú về chuyển tiếp và hiệu ứng.
– Hỗ trợ hơn 50 định dạng video, bao gồm SD và thậm chí 4K, để ghi đĩa DVD và Blu-ray.
– Nhập tệp từ nhiều thiết bị hoặc kho lưu trữ trực tuyến ấn tượng gồm các tệp âm thanh miễn phí bản quyền.

 

Muốn tạo video lung linh từ các bức ảnh tĩnh, bạn hãy sử dụng ProShow Producer. Proshow Producer cũng là một trong những cái tên nổi đình nổi đám trong làng tạo video từ ảnh. Với Proshow Producer, bạn dễ dàng thêm ảnh, nhạc và video không giới hạn và kết hợp chúng thành một slideshow đầy sáng tạo. Bạn có thể lấy ảnh của mình từ bất kỳ nguồn nào như máy tính, thiết bị di động của bạn hoặc từ nhiều trang web chia sẻ ảnh khác. Một trong những tính năng nổi bật nhất có sẵn trong ProShow Producer là bộ sưu tập hàng trăm hiệu ứng, kiểu chuyển cảnh và chủ đề. Bên cạnh đó, bạn còn có thể thêm tiêu đề hoặc chú thích cho mỗi bức ảnh mà bạn hiển thị trong slideshow của mình.

Link tải Proshow Producer:

=> Link tải Proshow Producer cho windows

2. Phần Mềm làm Video Từ Ảnh Windows Movie Maker

Ưu điểm:

– Làm video từ ảnh dễ dàng mà không cần có kinh nghiệm chỉnh sửa video
– Hơn 130 hiệu ứng, hiệu ứng chuyển cảnh, caption và credit có sẵn.
– Mọi clip có thể được kéo và thả ở bất kỳ đâu trên timeline.

tao video tu anh 1 1

Windows Movie Maker là một trong những phần mềm chỉnh sửa video được sử dụng rộng rãi nhất vì trên thực tế, nó được tích hợp sẵn trong hầu hết các phiên bản Windows trước đây. Mặc dù công cụ đã ngừng hoạt động, nhưng người dùng vẫn có thể download và cài đặt Windows Movie Maker trên máy tính của mình. Windows Movie Maker được thiết kế để phục vụ cho mục đích chỉnh sửa cơ bản và sẽ cho phép bạn xử lý cảnh quay video, cũng như khắc phục một số vấn đề về video. Bạn còn có thể sử dụng Windows Movie Maker để tạo video từ ảnh với hiệu ứng, kiểu chuyển cảnh, thêm phụ đề và chèn nhạc chỉ với vài bước thực hiện dễ dàng. Nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ làm video từ ảnh đơn giản và dễ sử dụng, Windows Movie Maker là một lựa chọn đáng để cân nhắc.

Download Windows Movie Maker tại đây:

=> Link tải Windows Movie Maker cho Windows

=> Link tải Windows Movie Maker cho Mac

3. PhotoFilmStrip – Tạo Video Từ Ảnh Và Nhạc

Ưu điểm:

– Phần mềm làm video từ ảnh miễn phí, dễ sử dụng.
– Làm video từ ảnh với 3 bước: chọn ảnh, tùy chỉnh và kết xuất video.
– Hỗ trợ nhiều định dạng đầu ra cho VCD, SVCD, DVD lên đến độ phân giải Full-HD.

tao video tu anh 2 1

Một phần mềm tạo video từ ảnh dễ sử dụng khác cho những người không có kinh nghiệm chỉnh sửa video là PhotoFilmStrip. Bạn có thể tạo dự án mới nhanh chóng bằng cách điền một số thông tin cơ bản như tên dự án, tỷ lệ khung hình và tổng thời lượng. Sau đó nhập file và tiến hành tạo video từ ảnh với thao tác kéo thả tiện lợi. Bạn có thể sắp xếp vị trí của ảnh, xoay ảnh, chọn hiệu ứng chuyển cảnh, điều chỉnh tốc độ phát, cũng như chèn phụ đề. PhotoFilmStrip hỗ trợ nhiều tab, cho phép bạn làm việc trên nhiều dự án cùng lúc một cách dễ dàng. Bạn có thể lưu tác phẩm của mình với nhiều định dạng khác nhau như VCD (MPG), SVCD (MPEG), DVD (MPG), MPEG4-Xvid với MP3 (AVI), MPEG4-Xvid with AC3 (AVI), Flash Video (FLV), hoặc Motion JPEG (AVI)…

Link tải PhotoFilmStrip cho máy tính

=> Link tải PhotoFilmStrip cho Windows

4. ProShow Gold – Công Cụ Tạo Video Từ Ảnh Có Sẵn

Ưu điểm:

– Kho hiệu ứng và kiểu chuyển cảnh khổng lồ.
– Phần mềm tạo video từ ảnh tuyệt vời cho cả người mới bắt đầu cũng như các chuyên gia.
– Hỗ trợ nhiều định dạng và khả năng ghi đĩa DVD, CD hoặc Blu-ray.

tao video tu anh 4 1

Slideshow là một cách tuyệt vời để chia sẻ những khoảnh khắc trong cuộc sống của bạn với gia đình và bạn bè. ProShow Gold có thể giúp bạn tạo các slideshow hấp dẫn về mặt hình ảnh và gây ấn tượng với tất cả mọi người. ProShow Gold đi kèm với thư viện hơn 650 hiệu ứng có thể giúp bạn tạo một “hương vị” riêng cho mỗi bản trình chiếu. Việc hỗ trợ nhiều loại phông chữ và khả năng thêm hiệu ứng vào text cũng cung cấp cho bạn vô số cách chú thích cho mỗi slide. ProShow Gold còn đi kèm với công cụ có sẵn để cắt nhạc, ghép nối nhiều bài hát và thậm chí có thể được sử dụng để ghi âm trực tiếp, cũng như loại bỏ mắt đỏ, điều chỉnh độ sáng và độ tương phản của ảnh. Phần mềm tạo video từ ảnh này hỗ trợ 40 định dạng phổ biến nhất để xem trình chiếu trực tuyến trên TV và trên các thiết bị khác, cũng như đăng lên Facebook và YouTube.

Link tải ProShow Gold

=> Link tải Proshow Gold cho Window

5. Slideshow Movie Creator – Phần Mềm Làm Video Miễn Phí

Ưu điểm:

– Cung cấp hơn 300 hiệu ứng và chủ đề để tạo slideshow.
– Dễ dàng điều chỉnh thời lượng video khớp với file nhạc.
– Tối ưu hóa ảnh bằng cách chỉnh sửa và điều chỉnh độ sáng, màu sắc, độ bão hòa…

tao video tu anh 5 1

Làm thế nào để biến các bức ảnh thành slideshow hút mắt và chia sẻ với mọi người ở nhiều định dạng video khác nhau hoặc đăng lên YouTube và Facebook? GiliSoft SlideShow Maker hay Slideshow Movie Creator chính là câu trả lời. Đây là phần mềm tạo video từ ảnh dễ sử dụng nhưng đầy mạnh mẽ, cho phép bạn kết hợp các bức ảnh thành video kèm theo hiệu ứng, nhạc nền, hiệu ứng chuyển cảnh và nhiều hơn nữa. GiliSoft SlideShow Maker hỗ trợ nhiều định dạng ảnh, định dạng âm thanh và định dạng video khác nhau. Bạn có thể lưu slideshow của mình với các định dạng đầu ra thông dụng như WMV,MOV, MP4, AVI…, với độ phân giải 720P & 1080P HD.

Link tải Slideshow Movie Creator:

=> Link tải Slideshow Movie Creator cho Windows

II. Cách Tạo Video Từ Ảnh Bằng Phần Mềm ProShow Producer

ProShow Producer là phần mềm phổ biến được nhiều người sử dụng, vì thế, Taimienphi quyết định lựa chọn công cụ này để hướng dẫn các bạn tạo video từ hình ảnh có sẵn trong máy tính.

Bước 1: Tải và cài ProShow Producer trên máy tính. (link tải bên trên). Nếu chưa biết cách cài đặt có thể tham khảo tại đây.

tao video tu anh 6 1

 

Bước 2: Để bắt đầu, bạn mở ProShow Producer, click vào New hoặc chọn File > New Show hay ấn tổ hợp phím Ctrl + N để tạo slideshow mới.

tao video tu anh 7 1

Bước 3: Bạn click vào nút Create để tiến hành tạo video từ ảnh.

 

Bước 4: Trong cửa sổ Wizard mới xuất hiện, bạn click vào tùy chọn Add content để nhập ảnh được lưu trên máy tính hoặc nhấp vào tùy chọn Import để lấy ảnh từ Facebook, Instagram, Google Photos hay Instagram.

tao video tu anh 9 1

Bước 5: Đi tới thư mục lưu ảnh và chọn những bức ảnh bạn muốn xuất hiện trong video. Sau đó, click vào nút Open.

tao video tu anh 10 1

Bước 6: Để chèn nhạc, bạn nhấp chuột vào Add Music trong phần Music phía bên phải màn hình và nhập file nhạc vào ProShow Producer.

tao video tu anh 11 1

Bước 7: Tiếp theo, bạn thêm caption bằng cách click từng bức ảnh và nhấp chuột vào tùy chọn Caption, sau đó tiến hành nhập nội dung theo ý muốn. Và mô tả từng bức ảnh bằng cách sử dụng tùy chọn Add title.

tao video tu anh 12 1

Bước 8. Để thêm hiệu ứng cho từng bức ảnh trong video, bạn click vào mỗi ảnh và chọn FX Pick custom effecttao video tu anh 13 1

Một thư viện hiệu ứng sẽ xuất hiện, được chia theo danh mục. Tại đây, bạn có thể chọn từng hiệu ứng cho từng bức ảnh và ấn Apply.

tao video tu anh 14 1

Bước 9: Trong phần Options nằm phía dưới bên phải màn hình, bạn tạo tên cho video từ ảnh của mình tại trường Title. Nếu muốn chọn một chủ đề cho video, bạn click vào tùy chọn select/edit trong phần Options và chọn một chủ đề theo ý muốn. Click OK.

tao video tu anh 15 1

Bước 10: Bạn click vào nút Continue + Preview để xem trước sản phẩm của mình và tiến hành điều chỉnh thêm nếu cần. Trong khi thực hiện các bước nhập ảnh và âm nhạc, chèn hiệu ứng và lựa chọn chủ đề, bạn cũng có thể xem trước những gì đã được áp dụng.

tao video tu anh 16 1

Sau khi đã hài lòng với tác phẩm của mình bạn click Apply + Exit Wizard hoặc nếu muốn thực hiện chỉnh sửa thêm bạn chọn Return to Wizard.

tao video tu anh 17 1

Bước 11: Tiếp theo, bạn xuất video vừa tạo bằng cách click vào nút Publish nằm ở góc trên bên phải màn hình. Bạn sẽ nhìn thấy các tùy chọn xuất file mà ProShow Producer cung cấp. Bạn lựa chọn theo ý muốn.

Nếu muốn lưu file dưới dạng video, bạn click vào Video, lựa chọn độ phân giải và nhấp vào nút Create.

tao video tu anh 18 1

Cuối cùng, bạn đặt tên video, chọn nơi lưu trữ và ấn Save. Chờ quá trình kết xuất hoàn thành và bạn đã có thể chia sẻ video được làm từ ảnh của mình cho mọi người.

Ngoài ra, nếu bạn muốn chèn video trong Proshow producer thì cũng có thể tham khảo bài viết hướng dẫn tại đây.
Trên đây là bài viết chia sẻ đến các bạn một số phần mềm tạo video máy tính từ ảnh hay cũng như các bước tạo video từ ảnh bằng phần mềm ProShow Producer. Nói chung, tất cả các tùy chọn đều cung cấp tất cả các tính năng và công cụ bạn cần để tạo trình chiếu chất lượng cao, với các hiệu ứng bắt mắt, âm nhạc phù hợp với chủ đề và chuyển tiếp ấn tượng.

 

Câu hỏi thường gặp về cách tạo video từ ảnh trên máy tính của bạn

Video đã tạo có thể được xuất bản ở đâu?
Khi bạn chọn định dạng MP4 tiêu chuẩn khi xuất video. Video có thể được đăng tải ở bất cứ đâu bạn muốn, bạn có thể đưa lên kênh Youtube của mình, đăng lên TikTok, Facebook, Instagram … hoặc gửi cho bạn bè, người thân của mình.

Phần mềm Proshow Producer có yêu cầu cấu hình máy tính mạnh không?
Proshow Producer là một phần mềm tương đối nhẹ, bạn không cần phải có máy tính quá chuyên nghiệp để sử dụng phần mềm này. Chỉ với một chiếc máy tính xách tay thông thường, bạn có thể tạo ra những video chuyên nghiệp từ ảnh của mình.

Tại sao đầu ra video trong Proshow Producer tự động tắt?
Lỗi do full cpu. Mặc dù Proshow Producer là một phần mềm khá nhẹ nhưng nó sẽ tiêu tốn nhiều tài nguyên máy tính khi xuất video. Lúc này, bạn nên đóng một số chương trình khác, đặc biệt là trình duyệt Chrome hoặc Cốc Cốc.

Định dạng MP4 là gì?
MPEG-4 Part 14 hay đơn giản là MP4 là một định dạng tệp đa phương tiện

 

Ngoài việc học cách tạo video từ ảnh trên máy tính, giờ đây bạn có thể dễ dàng tạo video ngắn dài tới 60 giây với các hiệu ứng âm thanh và bộ lọc màu tùy chỉnh bằng Youtube Shorts. Nếu bạn chưa biết về tính năng này, bạn có thể tham khảo bài viết cách tạo video Youtube Shorts của chúng tôi để tìm hiểu cơ bản và biết cách thực hiện.

Start typing and press Enter to search

Shopping Cart