Phần mềm làm phim hoạt hình dỉnh cao

Originally posted on 24/03/2022 @ 08:50

Phần mềm làm phim hoạt hình tốt nhất tốt nhất là điều cần thiết nếu bạn muốn tạo ra các dự án nổi bật giữa đám đông. May mắn thay, việc tìm kiếm phần mềm đó và phần mềm nào phù hợp nhất với bạn trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Cho dù bạn là một nhà làm phim hoạt hình kỳ cựu muốn thử một cái gì đó mới hay bạn chỉ mới bắt đầu, hướng dẫn hữu ích này sẽ giúp bạn thực hiện.

Có rất nhiều thứ phải cân nhắc khi quyết định đâu là phần mềm hoạt hình tốt nhất cho bạn và công việc của bạn. Ví dụ, nó đáng giá khi xem xét phong cách của bạn, các tính năng và công cụ bạn cần, những tùy chọn xuất nào có sẵn, cũng như khả năng tương tác, khả năng tương thích và dễ sử dụng. Sau đó là vấn đề nhỏ về giá cả.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi đã tổng hợp các phần mềm hoạt hình miễn phí và trả phí tốt nhất hiện có để phù hợp với nhiều ngân sách và nhu cầu sáng tạo (bỏ qua phần mềm hoạt hình miễn phí nếu bạn có ngân sách bằng 0). Chúng tôi sẽ đề cập đến những ưu và nhược điểm của từng phần mềm, cũng như người dùng mục tiêu của nó và phần cứng nó chạy trên phần mềm nào. Bạn cần một số công cụ hoạt ảnh mới hơn là phần mềm hoàn chỉnh? Kiểm tra danh sách của chúng tôi về các công cụ hoạt hình hàng đầu dành cho các nghệ sĩ kỹ thuật số. Và nếu bạn muốn lập mô hình một số nội dung cho hoạt ảnh của mình, thì hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về phần mềm tạo mô hình 3D tốt nhất .

  Gimbals GoPro tốt nhất cho các nhà làm phim

Phần mềm làm phim hoạt hình tốt nhất hiện có

(Tín dụng hình ảnh: Moho) 

01. Moho Pro

Phần mềm hoạt hình tốt nhất cho Mac và một công cụ gian lận mạnh mẽ.

THÔNG SỐ KỸ THUẬT
Nền tảng: Windows và Mac
Giá: $ 399
Tốt nhất cho: Trình độ trung bình, những người có sở thích và những người chuyên nghiệp
LÝ DO MUA

+

Hệ thống gian lận mạnh mẽ

+

Thư viện nội dung
NHỮNG LÝ DO CẦN TRÁNH

Giao diện người dùng khó hiểu

Đường cong học tập sâu sắc

Phần mềm làm phim hoạt hình miễn phí từng đoạt giải thưởng dành cho Mac này có mọi thứ bạn cần để tạo hoạt ảnh 2D chất lượng chuyên nghiệp. Hệ thống gian lận mạnh mẽ của Moho sẽ giúp các tác phẩm của bạn nhảy ra khỏi màn hình, trong khi tính năng Smart Bones sẽ nâng cao biểu cảm khuôn mặt và chuyển động cơ thể của nhân vật của bạn. Trong phiên bản gần đây nhất, Moho 13.5 , bạn có thể sử dụng hệ thống xương chữ V trực quan mới để hỗ trợ các hành động phức tạp và báo trước.

Moho đã được hãng phim hoạt hình Ailen Cartoon Saloon sử dụng trong các bộ phim được đề cử giải Oscar The Breadwinner, Song of the Sea, Secret of the Kells và Wolfwalkers, và được nhiều người coi là tiêu chuẩn công nghiệp cho hoạt hình 2D chuyên nghiệp.

(Tín dụng hình ảnh: CelAction / Tammy Coron)

02. CelAction2D

CelAction2D

CelAction2D

Phần mềm hoạt hình chuyên nghiệp tốt nhất cho Windows.

THÔNG SỐ KỸ THUẬT
Nền tảng: Windows
Giá: Từ $ 71 / tháng
Tốt nhất cho: Người mới bắt đầu, người có sở thích và chuyên gia
LÝ DO MUA

+

Hỗ trợ các đội lớn

+

Hỗ trợ vector và raster
NHỮNG LÝ DO CẦN TRÁNH

Không hỗ trợ đa nền tảng

Với bốn phiên bản CelAction2D có sẵn – Studio, Professional, Animator và Educational – phần mềm hoạt hình 2D dành cho Windows này có thứ gì đó cho mọi cấp độ. Phiên bản Studio là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn đang làm việc với một nhóm lớn, sản xuất phim truyện, phim truyền hình dài tập hoạt hình hoặc tạo phim hoạt hình ngắn. Phiên bản này cũng bao gồm các nâng cấp và hỗ trợ và luôn là phiên bản đầu tiên nhận được các tính năng mới.

Nếu bạn đang làm việc một mình hoặc là một phần của một nhóm nhỏ hơn, thì phiên bản Professional có thể phù hợp nhất với bạn. Nhưng nếu bạn không cần tất cả các công cụ gian lận của nó, luôn có phiên bản Animator; tuy nhiên, bạn sẽ không thể tạo nội dung bằng cách này – để làm được điều đó, bạn sẽ cần phiên bản Studio.

Ấn bản Giáo dục giống với ấn bản Chuyên nghiệp nhưng chỉ các tổ chức giáo dục được công nhận mới có thể mua. Bạn cũng không thể sử dụng ấn bản này cho các sản phẩm thương mại.

(Tín dụng hình ảnh: Procreate / Tammy Coron)

03. Procreate

Phần mềm hoạt hình tốt nhất cho iPad.

THÔNG SỐ KỸ THUẬT
Nền tảng: iPad
Giá: $ 9,99
Tốt nhất cho: Người mới bắt đầu, người có sở thích và chuyên gia
LÝ DO MUA

+

Giải pháp tất cả trong một

+

Di động
NHỮNG LÝ DO CẦN TRÁNH-
Không hỗ trợ đa nền tảng

Không hỗ trợ vectơ

Bạn đã bao giờ ước có một công cụ hoạt hình mạnh mẽ có thể đánh lừa trong lòng bàn tay của bạn? Vâng, bây giờ bạn có thể với Procreate cho iPad . Với Hỗ trợ hoạt ảnh của Procreate, bạn có thể phác thảo các hoạt ảnh, tạo các tệp GIF lặp lại và tạo các hoạt ảnh đẹp mắt mà không cần phải chạm vào máy tính của mình. Bạn có thể phác thảo, minh họa và tạo hoạt ảnh cho kiệt tác tiếp theo của mình khi đang di chuyển. Được tất cả mọi người, từ người mới bắt đầu đến những người có sở thích và thậm chí cả những người chuyên nghiệp, chấp nhận, phần mềm này là lựa chọn hàng đầu nếu bạn đang muốn tạo khi đang di chuyển.

Bạn chưa có iPad? Hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về tất cả các mẫu iPad khác nhau và tìm loại phù hợp với bạn.

(Tín dụng hình ảnh: Autodesk)

04. Autodesk Maya

Phần mềm hoạt hình 3D mạnh mẽ cho VFX và tạo nhân vật.

THÔNG SỐ KỸ THUẬT
Nền tảng: Windows, Mac và Linux
Giá: $ 1,700 / năm
Tốt nhất cho: Chuyên gia
LÝ DO MUA+
Giải pháp hoạt hình đầy đủ

+

Công cụ vật lý và kết xuất
NHỮNG LÝ DO CẦN TRÁNh
Chi phí hàng năm cao
Tài nguyên nặng

chắc chắn là một trong những ứng dụng tốt nhất trên thị trường nếu bạn là một nhà làm phim hoạt hình chuyên nghiệp đang tìm kiếm một công cụ hoạt hình 3D mạnh mẽ. Với Maya, bạn có thể làm tất cả: tạo mô hình, hoạt hình, hiệu ứng hình ảnh. Như thể vẫn chưa đủ, Maya được trang bị một trong những công cụ vật lý và hệ thống kết xuất tốt nhất hiện nay.

Maya cũng xuất xưởng với một tính năng độc đáo được gọi là chải chuốt tương tác XGen. XGen tương tác chải chuốt bao gồm các công cụ như bàn chải điêu khắc, công cụ sửa đổi và các lớp điêu khắc mà bạn có thể sử dụng để tạo các kiểu tóc và bộ lông khác nhau.

(Tín dụng hình ảnh: Reallusion)

05. Phim hoạt hình Animator 4

Phần mềm hoạt hình 2D tốt nhất cho tất cả những người tạo nội dung.

THÔNG SỐ KỸ THUẬT
Nền tảng: Windows và Mac
Giá: Bắt đầu từ $ 79
Tốt nhất cho: Người mới bắt đầu, người có sở thích và chuyên gia
LÝ DO MUA
Chuyển động 3D sang hoạt hình 2D

Hoạt động với các công cụ PSD và Wacom

NHỮNG LÝ DO CẦN TRÁNH

Đường cong học tập sâu sắc

Không có công cụ vẽ

Cartoon Animator 4.5 (trước đây gọi là CrazyTalk Animator) là bản phát hành mới nhất từ ​​nhóm Reallusion và thật buồn nếu nó không có nhiều tính năng hữu ích cho quảng cáo. Mặc dù nó có thể không được coi là một tiêu chuẩn công nghiệp, nhưng Cartoon Animator hoàn toàn có khả năng tạo ra những hình ảnh động chất lượng chuyên nghiệp.

Từ chỉnh sửa chuyển động IK thông minh đến chụp chuyển động toàn thân, Cartoon Animator có các công cụ để thực hiện tất cả. Ví dụ: với hệ thống khuôn mặt dựa trên sprite, bạn có thể nhanh chóng biến đổi khuôn mặt 2D thành một cái đầu biết nói 3D. Ngoài ra còn có một công cụ khung và xương hữu ích cho phép bạn tạo các nhân vật 2D nhiều góc đáng tin cậy.

Quảng cáo

Đây không phải là phần mềm dễ nhất để học theo cách của bạn, nhưng nếu bạn có thời gian và sự kiên nhẫn để nắm bắt được nó, Cartoon Animator là một phần mềm hoạt hình tuyệt vời cho tất cả các loại nhà sáng tạo nội dung.

( hình ảnh: Adobe)

06. Adobe Character Animator

Phần mềm hoạt hình thân thiện với người mới bắt đầu.

THÔNG SỐ KỸ THUẬT
Nền tảng: Windows và Mac
Giá: $ 52,99 / tháng
Tốt nhất cho: Người mới bắt đầu, người có sở thích và chuyên gia
LÝ DO MUA

+

Hoạt ảnh trong thời gian thực

+

Tích hợp với các sản phẩm Adobe khác
NHỮNG LÝ DO CẦN TRÁNH

Các trường hợp sử dụng hạn chế

Không có công cụ vẽ

Adobe Character Animator cung cấp cho bạn tất cả các công cụ bạn cần để tạo hoạt ảnh cho các nhân vật 2D của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả, từ đồng bộ hóa môi đến công nghệ chụp chuyển động. Với tích hợp tệp Photoshop và Illustrator liền mạch, bạn có thể tạo các nhân vật của mình bằng các công cụ yêu thích và sau đó biến chúng thành hiện thực trong Character Animator. Bạn thậm chí có thể phát trực tiếp các nhân vật của mình!

Quảng cáo

Mặc dù Character Animator vẫn là một ứng dụng hữu ích cho những người yêu thích và chuyên nghiệp, nhưng đây là một phần mềm đặc biệt tuyệt vời nếu bạn là người mới làm quen với hoạt hình và muốn tìm hiểu những điều cơ bản.

(Tín dụng hình ảnh: Clip Studio Paint)

06. Clip Studio Paint

Một phần mềm vẽ và hoạt hình đa nền tảng.

THÔNG SỐ KỸ THUẬT
Nền tảng: Windows, Mac, iOS, Android
Giá: $ 219 hoặc 2,29 / tháng
Tốt nhất cho: Người mới bắt đầu, người có sở thích và chuyên gia
LÝ DO MUA

+

Bao gồm các công cụ vẽ

+

Nhiều tùy chọn xuất
NHỮNG LÝ DO CẦN TRÁNH
Giao diện người dùng khó hiểu
Không có công cụ gian lận

Clip Studio Paint là một công ty mạnh khi nói đến giải pháp vẽ và hoạt hình tất cả trong một. Mặc dù nó có thể không cung cấp một hệ thống gian lận mạnh mẽ, nhưng Clip Studio Paint cho phép bạn kết hợp hoạt ảnh từng khung hình với các hiệu ứng máy ảnh để bạn có thể tạo ra những hình ảnh động có độ dài đầy đủ tuyệt đẹp. Ngoài ra, với giao diện dòng thời gian đơn giản, bạn sẽ có thể dễ dàng điều chỉnh tốc độ hoạt ảnh của mình và thậm chí sắp xếp lại các trục hoạt ảnh. Hơn hết: Clip Studio Paint chạy trên hầu hết mọi nền tảng chính.

Nếu bạn có thể tìm thấy cách của mình xung quanh giao diện người dùng hơi khó hiểu của nó thì Clip Studio Paint có thể là một bổ sung tuyệt vời cho bộ công cụ kỹ thuật số dành cho người mới bắt đầu, người yêu thích và các nhà làm phim hoạt hình chuyên nghiệp.

(Tín dụng hình ảnh: Adobe / Tammy Coron)

07. Adobe Animate

Phần mềm hoạt hình tốt nhất cho người mới bắt đầu.

THÔNG SỐ KỸ THUẬT
Nền tảng: Windows và Mac
Giá: $ 20,99 / tháng
Tốt nhất cho: Người mới bắt đầu và người có sở thích
LÝ DO MUA
Dễ sử dụng

+

Tốt cho các hoạt ảnh tương tác
NHỮNG LÝ DO CẦN TRÁNH

Các lựa chọn thay thế tốt hơn

Mặc dù tương đối đơn giản để sử dụng, Adobe Animate chắc chắn có rất nhiều thứ để cung cấp cho người làm hoạt hình. Giao diện rõ ràng và dễ nhận biết, đặc biệt nếu bạn đã quen thuộc với các sản phẩm Adobe khác. Ngoài ra, khả năng nhanh chóng chia sẻ và xuất bản tác phẩm của bạn lên các trang mạng xã hội như YouTube và Twitter giúp bạn dễ dàng tải ảnh động của mình lên mạng.

Quảng cáo

Adobe Animate hoàn toàn không phải là công cụ mạnh mẽ mà bạn cần như một họa sĩ hoạt hình chuyên nghiệp, nhưng nếu bạn đang tìm cách tạo các hoạt ảnh và mô phỏng tương tác một cách dễ dàng thì Adobe Animate có thể là phần mềm dành cho bạn.

Phần mềm hoạt hình miễn phí tốt nhất hiện nay

(Tín dụng hình ảnh: Máy xay sinh tố)

01. Blender

Một bộ công cụ tạo mô hình và gian lận miễn phí ấn tượng.

THÔNG SỐ KỸ THUẬT
Nền tảng: Windows, Mac và Linux
Giá: Miễn phí
Tốt nhất cho: Người mới bắt đầu, người có sở thích và chuyên gia
LÝ DO MUA

+

Giải pháp hoạt hình đầy đủ

+

Nguồn mở và miễn phí
NHỮNG LÝ DO CẦN TRÁNH

Đường cong học tập sâu sắc

Giao diện người dùng khó hiểu

Không có danh sách phần mềm hoạt hình 3D tốt nhất sẽ hoàn chỉnh nếu không có Blender . Bộ công cụ hoạt hình của Blender có trình chỉnh sửa tư thế hoạt hình nhân vật, chuyển động chuyển tiếp / đảo ngược và đồng bộ hóa âm thanh – tất cả đều giúp tạo hoạt ảnh cho dự án chuyên nghiệp hoặc sở thích tiếp theo của bạn dễ dàng hơn nhiều.

Điều tuyệt vời hơn nữa về Blender là bạn có thể sử dụng nó cho nhiều hoạt ảnh hơn là đơn giản: bạn có thể điêu khắc, tạo mô hình, kết xuất và hơn thế nữa. Bạn thậm chí có thể sử dụng tính năng Grease Pencil để làm việc trên các tác phẩm 2D và API Python hữu ích để tạo tập lệnh và tùy chỉnh thông qua các tiện ích mở rộng ứng dụng.

Quảng cáo

(Tín dụng hình ảnh: Synfig)

02. Synfig Studio

Một phần mềm hoạt hình mã nguồn mở và mạnh mẽ.

THÔNG SỐ KỸ THUẬT
Nền tảng: Windows, Mac, Linux
Giá: Miễn phí
Tốt nhất cho: Người mới bắt đầu và người có sở thích
LÝ DO MUA

+

Tweening kỹ thuật số

+

Hỗ trợ vectơ
NHỮNG LÝ DO CẦN TRÁNH

Đường cong học tập sâu sắc

Phần mềm đôi khi bị treo

Mạnh mẽ hơn các công cụ hoạt hình mã nguồn mở và miễn phí khác, Synfig Studio cung cấp các điều khiển nâng cao cho phép bạn liên kết các tham số của các lớp khác nhau, để bạn có thể tạo các con rối nhân vật nâng cao và các cấu trúc động khác.

Nói về các lớp, với Synfig Studio, bạn có thể sử dụng hơn 50 lớp và chọn từ nhiều loại lớp khác nhau, như hình học, gradient, bộ lọc, biến dạng, biến đổi và fractal. Nhưng đó không phải là tất cả: Synfig Studio cũng bao gồm một hệ thống xương đầy đủ tính năng mà bạn có thể sử dụng để nâng cao tác phẩm nghệ thuật vector của mình hoặc tạo hoạt ảnh cắt bằng hình ảnh bitmap.

Nó có một đường cong học tập khó khăn, nhưng nếu bạn muốn thử thách thì Synfig Studio là một ứng dụng tuyệt vời cho người mới bắt đầu và những người có sở thích kinh nghiệm hơn

(Tín dụng hình ảnh: OpenToonz)

03. OpenToonz

Công cụ hoạt hình chuyên nghiệp này là miễn phí và mã nguồn mở.

THÔNG SỐ KỸ THUẬT
Nền tảng: Windows và Mac
Giá: Miễn phí
Tốt nhất cho: Người mới bắt đầu, người có sở thích và chuyên gia
LÝ DO MUA

+

Cung cấp các plugin và SDK

+

Đầu ra cấp độ chuyên nghiệp
NHỮNG LÝ DO CẦN TRÁNH

Đường cong học tập nhẹ

Đôi khi hơi lỗi

Nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ hoạt hình chuyên nghiệp sẽ không phá vỡ ngân hàng, thì OpenToonz là phần mềm dành cho bạn. Chương trình mã nguồn mở và miễn phí này, được tùy chỉnh bởi Studio Ghibli và dựa trên phần mềm Toonz (được phát triển bởi Digital Video SpA ở Ý), là một sức mạnh. Bạn có thể sử dụng nó để tạo các hoạt ảnh đơn giản hoặc các sản phẩm chuyên nghiệp. Nó cũng là một lựa chọn tuyệt vời cho lớp học vì nó mạnh mẽ (chưa kể là miễn phí) và dễ học.

(Tín dụng hình ảnh: Pencil2D)

04. Hoạt hình Pencil2D

Phần mềm miễn phí này lý tưởng cho các hoạt ảnh vẽ tay 2D.

THÔNG SỐ KỸ THUẬT
Nền tảng: Windows, Mac, Linux
Giá: Miễn phí
Tốt nhất cho: Người mới bắt đầu và người có sở thích
LÝ DO MUA

+

Giao diện người dùng đơn giản

+

Hỗ trợ raster và vector
NHỮNG LÝ DO CẦN TRÁNH
Công cụ hạn chế

 

Không hỗ trợ 3D
Quảng cáo

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp hoạt hình nhẹ không chỉ mã nguồn mở và miễn phí mà còn dễ học, thì Pencil2D Animation là một nơi tuyệt vời để bắt đầu. Với thiết kế giao diện người dùng tối thiểu, bạn có thể tập trung vào những gì thực sự quan trọng, hoạt ảnh của bạn.

Công cụ đa nền tảng này có sẵn trên Windows, macOS, Linux và FreeBSD. Với sự hỗ trợ cho đồ họa raster và vector, phần mềm thân thiện với người mới bắt đầu này là mã nguồn mở miễn phí và là sự lựa chọn tuyệt vời cho những người có sở thích và người mới bắt đầu.

Bạn hãy trải nghiệm và cho Làm TVC review về phần mềm bạn thích nhất nhé.

Start typing and press Enter to search

Shopping Cart