Nhà sản xuất phim làm gì

Originally posted on 18/03/2022 @ 03:29

Xem phần credit của bất kỳ chương trình truyền hình hoặc bộ phim nào và bạn sẽ nhận thấy rằng nhà sản xuất xuất hiện ở vị trí cao trong danh sách. Họ đóng một vai trò quan trọng trong bất kỳ quá trình sản xuất nào, nhưng chính xác thì nhà sản xuất làm gì? Dưới đây là mọi thứ bạn cần biết về vai trò của nhà sản xuất, bao gồm trách nhiệm của họ, cách họ làm việc và những gì bạn cần làm để trở thành một nhà sản xuất.  Nhà sản xuất đến Nhà sản xuất

Nhà sản xuất là gì?

Tóm lại, nhà sản xuất là người phát triển, điều phối và giám sát việc sản xuất phim truyền hình và điện ảnh. Thông thường theo quan điểm kinh doanh. Người sản xuất tham gia vào mọi bước của quy trình. Từ ý tưởng ban đầu, ngay từ khi đưa dự án lên truyền hình, dịch vụ phát trực tuyến hoặc trong rạp chiếu phim. Cuối cùng, nhà sản xuất là người chịu trách nhiệm về sự thành công hay thất bại của một dự án.

Nhiệm vụ của nhà sản xuất là gì?

Người sản xuất có một vai trò rộng lớn bao gồm nhiều nhiệm vụ khác nhau. Chúng có thể bao gồm:

 • Đảm bảo kinh phí cho sản xuất và giữ trong phạm vi ngân sách được phân bổ
 • Xem xét các ý tưởng quan trọng và các kịch bản đã hoàn thành
 • Tuyển dụng nhân viên chủ chốt, bao gồm cả giám đốc và phi hành đoàn
 • Đảm bảo quyền đối với tiểu thuyết, vở kịch hoặc kịch bản phim
 • Giám sát sản xuất bằng cách tổ chức các buổi chụp hình, sửa chữa các vấn đề và tổ chức các cuộc họp thường xuyên
 • Chuyển sang các công ty phát thanh truyền hình
 • Làm việc với các công ty Marketing và nhà phân phối phim
 • Đảm bảo tuân thủ luật an toàn và sức khỏe , bảo hiểm sản xuất và các quy định liên quan
 • Đảm bảo rằng dự án cuối cùng được giao đúng thời hạn
  Các bước sản xuất video animation

Nhiệm vụ chính xác của nhà sản xuất sẽ phụ thuộc vào quy mô của dự án, một số được giao cho các nhân viên khác như giám sát viên hoặc các nhà sản xuất dây chuyền.

Duyệt qua một số danh sách công việc sản xuất video của chúng tôi có thể giúp hiển thị những gì được yêu cầu!Line-Producer-Atlanta

Các nhà sản xuất làm việc như thế nào?

Thông thường đối với một nhà sản xuất phim hoặc truyền hình làm việc trên cơ sở hợp đồng hoặc tự do. Đôi khi có những vị trí nội bộ với các công ty như BBC, Channel 4 và Netflix.

Các nhà sản xuất thường sẽ có trụ sở tại các thành phố lớn, vì đó là nơi thực hiện phần lớn các chương trình truyền hình và phim. Hàng ngày, các nhà sản xuất sẽ làm việc trong văn phòng hoặc tại phim trường. Đó là một vai trò cực kỳ hợp tác đòi hỏi sự liên hệ chặt chẽ với các đạo diễn, diễn viên và các nhân viên sản xuất khác. Thời gian có xu hướng dài và không thể đoán trước, với công việc buổi tối và cuối tuần cũng như những khoảng thời gian xa nhà.

Có Những Loại Nhà Sản Xuất Nào?

Nếu bạn xem phần tín dụng của bất kỳ chương trình truyền hình hoặc bộ phim nào, bạn sẽ nhận thấy rằng có nhiều công việc khác nhau có ‘nhà sản xuất’ trong tiêu đề của họ. Theo thứ tự thâm niên, đây là một số vai trò khác nhau và những gì chúng đòi hỏi:

 • Một người dẫn chương trình (độc quyền sản xuất chương trình truyền hình) là giám đốc điều hành. Họ chịu trách nhiệm quản lý hàng ngày của chương trình và sản xuất tổng thể
 • Một nhà sản xuất điều hành. Họ giám sát tất cả các nhà sản xuất khác làm việc trong dự án. Ngoài ra, đây có thể là nhà tài chính hoặc thành viên chủ chốt của quá trình sản xuất (ví dụ: một tác nhân).
 • Một nhà sản xuất đồng điều hành (độc quyền sản xuất truyền hình) gần như cao cấp hơn nhà sản xuất điều hành. Họ quản lý nhân viên và cũng tham gia vào quá trình viết kịch bản.
 • Một nhà sản xuất giám sát hỗ trợ trong quá trình sáng tạo của sản xuất. Bao gồm các cuộc thảo luận trên bàn và người viết kịch bản
 • Một nhà sản xuất giám sát và quản lý quá trình sản xuất ở mọi giai đoạn (một nhà đồng sản xuất thực hiện các vai trò giống nhau trong các sản phẩm lớn hơn khi yêu cầu nhiều hơn một nhà sản xuất)
 • Một nhà sản xuất điều phối (còn được gọi là điều phối viên sản xuất). Họ phối hợp nhiệm vụ của các nhà sản xuất riêng biệt làm việc trong cùng một dự án
 • Nhà sản xuất liên kết hoặc trợ lý sản xuất thực hiện các nhiệm vụ theo yêu cầu của nhà sản xuất. Họ có thể tham gia điều phối công việc của những người khác trong nhóm.
  Sản xuất phim quảng cáo

Làm thế nào để bạn trở thành một nhà sản xuất?

Trong một ngành vốn đã cạnh tranh cao, nhà sản xuất là một vai trò được săn đón. Điều đó không có nghĩa là không thể làm được. Mặc dù đào tạo chính thức và bằng cấp không phải là điều cần thiết để trở thành một nhà sản xuất, nhưng kinh nghiệm thực hành là điều bắt buộc. Bạn sẽ cần phải có nhiều năm kinh nghiệm làm việc và kiến ​​thức chi tiết về cách các sản phẩm kết hợp với nhau.

Một số đài truyền hình của Vương quốc Anh đưa ra các chương trình đào tạo, mặc dù sự cạnh tranh rất khốc liệt. Nếu bạn muốn tăng cơ hội được nhận vào một chương trình đào tạo, bạn có thể muốn xem xét công việc tình nguyện và các liên hoan phim và truyền hình . Ngoài ra, hãy thử tham dự các hội nghị, hội thảo hoặc sự kiện kết nối trong ngành.

Nếu bạn chỉ mới bắt đầu, bạn có thể cân nhắc trở thành một người chạy, đây là một cách tốt để bạn đặt chân vào cửa và tích lũy một số kinh nghiệm.

Start typing and press Enter to search

Shopping Cart