Phát triển nhân viên là yếu tố quan trọng đối với sự thành công của bất kỳ doanh nghiệp nào. Tuy nhiên, việc bạn đang “ngố tàu” trong lúc luyện tập đôi khi khiến bạn có cảm giác như đang đập đầu vào tường.

Ngay cả khi hàng trăm nghìn đô la được chi hàng năm cho các chương trình đào tạo chuyên nghiệp, bất kỳ bài giảng hoặc bài thuyết trình nào kéo dài hơn 20 phút đều có xu hướng mất tác dụng. Điều đó làm dấy lên nhiều đồn đoán về cách các công ty có thể cải thiện sự gắn bó của nhân viên, chưa kể đến cuộc chiến lâu dài giữa đào tạo do người hướng dẫn và e-learning làm phức tạp thêm vấn đề.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn danh sách toàn diện về các hoạt động có thể giúp tăng cường sự tham gia của nhân viên trên cả hai trường phái suy nghĩ.

Đào tạo do người hướng dẫn

Chính xác là Huấn luyện do Người hướng dẫn (ILT) – đào tạo bởi một người hướng dẫn. Nó kết hợp phương pháp học trực tiếp truyền thống với các hoạt động đào tạo do người hướng dẫn ảo (VILT) hướng dẫn. Mặc dù vậy, các khóa học ILT có xu hướng lấy giáo viên làm trung tâm hơn là lấy người học làm trung tâm. Nói cách khác, người học không đầu tư nhiều vào tốc độ của khóa học, họ muốn học gì và học như thế nào.

Đây là một chút thách thức bởi vì, theo các nguyên tắc của thiết kế giảng dạy, người học – đặc biệt là người học trưởng thành – cần phải có cảm giác kiểm soát để có thể tham gia hoàn toàn. Ngoài ra, sinh viên thực tập cần được tham gia tích cực hơn là tiếp nhận thông tin từ giảng viên một cách thụ động.

Vì vậy, chúng tôi đưa ra 4 ý tưởng độc đáo và hiệu quả cho (V) các hoạt động đào tạo ILT.

đóng vai
hoạt động thảo luận
trò chơi
thăm dò ý kiến
đóng vai

Bộ não của chúng ta có khả năng học hỏi thông qua cách kể chuyện và các tình huống nhập vai là cách tốt nhất để tạo lại môi trường nhập vai mà kể chuyện mang lại. Nhập vai là một kỹ thuật học tập tích cực, trong đó hai hoặc nhiều học sinh thực hiện các tình huống định trước dưới sự chỉ đạo của một chuyên gia / huấn luyện viên. Xem video dưới đây để biết nó trông như thế nào:

 

Nhân viên nhất định phải trải qua những tình huống không thoải mái hoặc khó khăn ở nơi làm việc, chẳng hạn như yêu cầu hoàn lại tiền hoặc khiếu nại của khách hàng. Sự hòa nhập giúp giảm thiểu thiệt hại cho danh tiếng và / hoặc doanh thu của công ty bằng cách cung cấp một môi trường được kiểm soát và không có rủi ro để nhân viên hành động tự nhiên trong khi nhận phản hồi và chiến lược.

 

Nhập vai đưa học sinh của bạn vào một thế giới giả lập, nơi chúng có thể trở nên xúc động trong một cảnh và hành động theo những cảm xúc đó. Hơn nữa, cảm xúc là xi măng trí nhớ mạnh mẽ nhất. Do đó, các tình huống nhập vai khắc sâu kiến ​​thức và khiến việc truy cập bộ nhớ trở thành một quá trình tương đối vô thức.

Như đã đề cập trước đó, hiểu “sự tham gia” đặt quyền lực và quyền kiểm soát trong tay của học sinh. Vì vậy, vị trí của hoạt động đóng vai trong đào tạo là làm cho ILT của bạn lấy người học làm trung tâm hơn và giúp nhân viên bối cảnh hóa những gì họ đang học. Cho dù đó là một khách hàng khó tính trong lĩnh vực bán lẻ, thường điều hướng những khách hàng tiết kiệm khi bán hàng hay cung cấp hỗ trợ kỹ thuật phức tạp cho một sản phẩm, thì việc đào tạo kết hợp với các tình huống sẽ giúp cho việc nhập vai khác nhau trở nên rất hiệu quả.

 

hoạt động thảo luận

Giống như kể chuyện, các hoạt động thảo luận phù hợp với cách chúng ta học một cách tự nhiên — thông qua cộng tác, quan sát và tương tác với những người khác (ví dụ: học tập xã hội). Bằng cách tạo câu hỏi và / hoặc tạo điều kiện cho các cuộc thảo luận giữa các thành viên trong nhóm, bạn có thể làm cho các bài học ILT (V) của mình lấy người học làm trung tâm hơn.

Nếu chương trình ILT của bạn là trực tiếp, chỉ cần nhóm những người tham gia của bạn và hướng dẫn họ qua các câu hỏi, nhưng hãy để họ kiểm soát cuộc thảo luận. Ví dụ, thay vì đưa ra các quy tắc an toàn mới tại nơi làm việc của bạn ngay lập tức, hãy để họ động não và đưa ra chính sách an toàn của riêng họ. Những cuộc thảo luận này chắc chắn sẽ khơi dậy những câu hỏi, ý tưởng có giá trị và suy nghĩ sâu sắc hơn. Các hành vi của nhóm thảo luận thường bao gồm ghi chú trên bảng trắng, lập bản đồ tư duy nhóm và truyền đạt các ý tưởng bằng miệng hoặc bằng văn bản.

Sử dụng VILT, cuộc thảo luận này có thể diễn ra từ xa / trực tuyến. Bất chấp những hạn chế cố hữu của làm việc nhóm từ xa, các hoạt động thảo luận của VILT thường được nâng cao thông qua chia sẻ màn hình, diễn đàn, bảng trắng và các công cụ đào tạo cộng tác khác. Giống như hợp tác trực tiếp, phần mềm VILT cho phép bạn nói chuyện, viết và chia sẻ ý tưởng một cách trực quan với đồng nghiệp trong thời gian thực.

trò chơi

Finance Online báo cáo rằng 80% nhân viên Hoa Kỳ thấy việc học dựa trên trò chơi hấp dẫn hơn. Tuy nhiên, trò chơi không chỉ cải thiện sự tương tác mà còn tạo ra các hoạt động xây dựng nhóm tuyệt vời giúp tăng cường sự hợp tác và gắn kết ở nơi làm việc. Hơn nữa, vì trò chơi có phần thưởng như điểm, điểm và thậm chí cả giải thưởng, chúng tích cực củng cố các hành vi học tập, dẫn đến việc lưu giữ kiến ​​thức và cung cấp phản hồi liên tục về hiệu suất. .

Các trò chơi cạnh tranh cũng đặc biệt thưởng cho những nhân viên đạt thành tích cao. Động lực nội tại của họ chỉ có thể được nâng cao hơn nữa nhờ hệ thống củng cố tích cực và tiêu cực trong trò chơi. Điều này sẽ thúc đẩy các thành viên trong nhóm chơi trò chơi để bắt kịp. Trớ trêu thay, việc truyền thụ kiến ​​thức hoạt động tốt nhất khi việc học diễn ra trong bối cảnh của một số hoạt động cạnh tranh.

Có rất nhiều ví dụ tuyệt vời về các trò chơi đào tạo nhân viên. Ví dụ: nếu bạn đang đào tạo nhóm đại diện của mình về các cụm từ và hành vi thích hợp để áp dụng trong cuộc trò chuyện trực tiếp hoặc trên điện thoại, tại sao không tạo một trò chơi bingo? Dịch vụ khách hàng ”? Bạn cũng có thể điều chỉnh các trò chơi nổi tiếng thế giới như Scavenger Hunt hoặc Monopoly cho môi trường làm việc của mình.

Nếu bạn đang tìm kiếm một số sự kiện trò chơi ảo mà bạn có thể thực hiện từ xa trong cuộc gọi hội nghị trên web, hãy xem video bên dưới:

Thăm dò ý kiến

Bỏ phiếu là một trong những hoạt động cơ bản của đào tạo người lớn, cho dù bạn cung cấp ILT hay VILT. Thăm dò ý kiến ​​là một trong những cách hiệu quả nhất để đảm bảo các khóa học của bạn hấp dẫn và giữ cho người học của bạn luôn đi đầu trong quá trình phát triển của họ. Ví dụ, trước khi bắt đầu một chương trình đào tạo, bạn có thể điều tra mức độ hào hứng của các đối tượng nghiên cứu về khóa học và những gì họ muốn học nhất. Bạn cũng có thể liên hệ với họ thường xuyên khi họ tham gia khóa đào tạo của bạn (đặc biệt là ở phần cuối, vì phản hồi rất quan trọng đối với bất kỳ chương trình đào tạo thành công nào).

Trong ILT, việc bỏ phiếu thường được thực hiện trực tiếp bằng máy chiếu màn hình và máy nhấp chuột hoặc thiết bị thông minh có thể truy cập trang web khảo sát và nhập câu trả lời. Nếu bạn tổ chức hội thảo trên web của mình thông qua phần mềm hội nghị trên web, bạn có thể sử dụng công cụ biểu quyết thường đi kèm với nền tảng này. Ví dụ: tính năng thăm dò của Zoom cho phép bạn tạo các câu hỏi thăm dò đơn hoặc nhiều lựa chọn cho một cuộc họp, thu thập câu trả lời từ người học và sau đó tải xuống báo cáo sau khi xem xét kết quả.

 

Nhưng việc bỏ phiếu cũng ủng hộ e-learning, vì khía cạnh trực tuyến đã được tính đến. Có những nền tảng chuyên nghiệp như SurveyMonkey cho phép bạn tạo và gửi các cuộc khảo sát trực tuyến và phân tích phản hồi. Bạn cũng có thể xây dựng các cuộc khảo sát bằng cách sử dụng các công cụ soạn thảo eLearning như LamTVC.com Max. Đây là một cuộc thăm dò nhiều lựa chọn điển hình mà bạn có thể tạo với iSpring trong vài phút!

Khảo sát được tạo trong LamTVC.com

sự kiện đào tạo e-learning
Như đã đề cập trước đó, để các hoạt động đào tạo nhân viên trở nên hấp dẫn, người học trưởng thành cần cảm thấy kiểm soát được quá trình học tập. Sự kiểm soát này cho phép họ có vai trò tích cực hơn trong việc học, điều này rất quan trọng đối với sự tham gia và lưu giữ kiến ​​thức của họ.

Các khóa học eLearning độc lập cho phép bạn tự học và chọn con đường học tập mạo hiểm cho riêng mình. Mặc dù có thể có hình giống người cố vấn nhưng nó không đồng bộ. Do đó, không có hướng dẫn hoặc hướng dẫn nào mà người tập phải làm theo một cách thụ động trong thời gian thực.

Trên thực tế, với eLearning, bầu trời là giới hạn! Tất cả các phương pháp trên được thảo luận trong Hoạt động Đào tạo do Người hướng dẫn của chúng tôi có thể dễ dàng nhân rộng hoặc tích hợp vào Học trực tuyến. Đã nói rằng, chúng ta hãy đề cập đến một số hoạt động học tập điện tử khác nhau giúp tăng mức độ tương tác của nhân viên, chẳng hạn như:

Bài học dựa trên trang trình bày
Quiz / Review
video đào tạo
Mô phỏng đối thoại
Các khóa học vi mô
Bài học dựa trên trang trình bày

Nếu bạn đã từng sử dụng PowerPoint hoặc Keynote làm công cụ trình bày, thì phương pháp Học trực tuyến này rất quen thuộc với bạn. Sự khác biệt duy nhất là các bài thuyết trình PowerPoint / Keynote lấy người hướng dẫn làm trung tâm. Nói cách khác, trình chiếu hoạt động như một thẻ gợi ý cho giáo viên hơn là một nền tảng để người học tham gia. Nhưng các khóa học eLearning dựa trên slide cung cấp khả năng tương tác vô song. Chúng không nhất thiết phải dịch thành văn bản và hình ảnh. Nếu bạn muốn tối đa hóa sự tham gia của sinh viên, họ phải có khả năng chủ động điều hướng và tương tác với các đối tượng trên màn hình, bao gồm nhưng không giới hạn ở các nút điều hướng khóa học và video, các bài tập nhấp để hiển thị và kéo và thả.

Tùy thuộc vào cách bạn thiết kế chương trình đào tạo của mình, nhân viên có thể chọn những gì phù hợp nhất với họ và về cơ bản lập kế hoạch cho lộ trình học tập của riêng họ. Lý do người học trưởng thành cần kiểm soát việc học của mình là vì những khác biệt cố hữu trong cách học, nền tảng và kinh nghiệm của họ. Họ cảm thấy gắn bó hơn khi có thể chọn nội dung chủ yếu liên quan đến mô tả công việc của họ và dễ dàng hình dung các tình huống thực tế phù hợp nhất với nội dung.

 

Ngoài ra, vì các lớp học trượt có tính chất khép kín và nhân viên được đào tạo cho người lớn với lịch trình bận rộn và nghĩa vụ cạnh tranh, học sinh của bạn sẽ học tốt nhất khi có thể. Thực hiện một số tìm hiểu có kiểm soát về thời gian và môi trường mà họ chọn. Học trực tuyến không đồng bộ dựa trên slide cung cấp tính linh hoạt này để đảm bảo nhân viên của bạn có tùy chọn đào tạo trong khi vẫn bình tĩnh, tập trung và ít bị phân tâm.

Nếu bạn lo lắng về chi phí và thời gian để phát triển một khóa học eLearning phức tạp như vậy, có rất nhiều công cụ tạo eLearning ấn tượng trên thị trường có thể giúp bạn phát triển bất kỳ khóa đào tạo nào mà chúng tôi cung cấp. Điều này đã được thảo luận trong bài viết này. Chúng tôi đã giới thiệu một trong những công cụ này – LamTVC.com Max. Phần tốt nhất là nó được tắt trên giao diện PowerPoint, làm cho nó trở nên trực quan và quen thuộc với đại đa số người dùng. Ngoài ra, nếu bạn có sẵn các slide PowerPoint, bạn có thể biến chúng thành các khóa học điện tử tương tác có thể xem trực tuyến chỉ với một vài cú nhấp chuột.

Đây là một ví dụ về khóa học dựa trên trang trình bày mà bạn có thể tạo bằng iSpring:

Quiz / Review

Cho dù bạn chọn eLearning hay một chương trình ILT, các câu đố / đánh giá là hoàn toàn cần thiết cho sự thành công của bất kỳ chương trình đào tạo nào. Phản hồi được cung cấp bởi câu đố không chỉ mang lại lợi ích cho học sinh, mà cả những người tham gia vào dự án. Không giống như ILT, nơi giáo viên chịu trách nhiệm đánh giá phân loại và chấm điểm, các khóa học eLearning thường được trang bị tính năng chấm điểm tự động; chúng cung cấp cho sinh viên cái nhìn sâu sắc về tiến trình và các lĩnh vực vấn đề của họ trong khi thu thập dữ liệu chi tiết để tinh chỉnh và cải thiện nội dung khóa học.

Trong khi kiểm tra trong chương trình ILT (V) thường giới hạn ở các câu hỏi trắc nghiệm, eLearning cung cấp nhiều lựa chọn đánh giá. Ngoài ra, bạn sẽ không bao giờ nhầm lẫn mọi thứ với các tùy chọn khác như điền vào chỗ trống, đối sánh, kéo và thả, trình tự và câu trả lời ngắn.

Ngoài ra, ngoài việc sửa chữa, bạn có thể thiết lập phản hồi động lực cho các câu trả lời đúng và sai cho các câu đố. Các bản sửa lỗi của e-learning liên quan đến việc tự động chuyển hướng đến trang trình bày hoặc phần chứa câu trả lời chính xác cho một câu hỏi sau một hoặc nhiều lần thử không thành công. Ghép nối câu hỏi của người học sai với các trang trình bày / phần có liên quan với câu trả lời đúng cung cấp cái nhìn sâu sắc về những hiểu lầm dẫn đến lỗi ngay từ đầu. Khoảnh khắc “aha” hay “eureka” này là một khoảnh khắc cảm xúc bổ sung cho kiến ​​thức.

LamTVC.com Max cung cấp nhiều câu đố khác nhau — chính xác là 14. Vì vậy, nó cho phép bạn chọn hầu hết mọi loại bài kiểm tra / đánh giá theo ý muốn. Hãy xem bản demo này của một bài kiểm tra tương tác được phát triển với iSpring.

video đào tạo

Có một điều bạn có thể làm trong e-learning đặc biệt khó trong ILT đồng bộ (V): tạo video đào tạo. Thoạt nhìn, nhiệm vụ sản xuất video đào tạo có vẻ khó khăn. Nhưng nếu bạn có webcam và micrô, bạn đang ở trong trò chơi!

Các video đào tạo cũng như các khóa học trực tuyến mang lại sự linh hoạt tối đa. Các học viên có thể chọn thời gian và bối cảnh lý tưởng để xem để giữ tập trung và gắn bó. Ngoài ra, các nguyên tắc thiết kế hướng dẫn quy định rằng mọi người đều có phong cách học tập phù hợp nhất với họ. Những phong cách học tập này bao gồm học trực quan, ngôn ngữ, không gian và động học xúc giác. Vì vậy, phần tốt nhất của các video đào tạo là kết hợp chúng vào hành trình lập kế hoạch của bạn cho hầu hết, nếu không phải tất cả, các phong cách học tập này. Bạn cũng có thể chọn tạo video TV, video bài giảng hoặc một số kết hợp giữa những thứ này (video hình trong hình).

Xem các video đào tạo demo được tạo trong LamTVC.com.

Mô phỏng đối thoại

Có rất nhiều sự trùng lặp giữa mô phỏng đối thoại trong e-learning và các hoạt động đào tạo đóng vai / kể chuyện mà chúng tôi đã thảo luận trong phần đào tạo dành cho người hướng dẫn ở trên. Nhưng mô phỏng đối thoại cụ thể hơn nhiều. Quá trình phát triển liên quan đến việc lập sơ đồ tư duy một mạng lưới các kịch bản phân nhánh cho phép đối thoại tự động và đồng bộ. Về cơ bản, đó là một môi trường an toàn để thực tập sinh, đặc biệt là thực tập sinh bán hàng và bán lẻ, thực hành các kỹ năng giao tiếp của họ mà không làm tổn hại đến doanh số bán hàng hoặc danh tiếng của tổ chức.

Trong e-learning, bạn có thể coi mô phỏng đối thoại như một hình thức nhập vai hạn chế trong giao tiếp ảo. Ví dụ: nếu bạn là một cửa hàng bán lẻ với mục tiêu tăng doanh số bán hàng, bạn có thể tạo mô phỏng cuộc trò chuyện trong đó sinh viên của bạn giao dịch với những khách hàng ảo nhưng đang giận dữ.

Bởi vì đối thoại không bao giờ hiển nhiên hoặc có thể đoán trước được, càng nhiều nhánh trong đối thoại, bạn càng có thể mô phỏng đối thoại thực tế tốt hơn. Nhân viên có thể phản ứng với bất kỳ tình huống nào theo một số cách. Ví dụ, nếu một học sinh nói điều gì đó thô lỗ hoặc không liên quan, thái độ và ngôn ngữ của thân chủ / nhân vật sẽ tức giận. Tương tự như vậy, nếu họ lịch sự và vui vẻ, các nhân vật có thể mỉm cười và làm theo lời khuyên của bạn.

Lúc đầu, mô phỏng đối thoại có vẻ quá phức tạp hoặc phức tạp để phát triển. Nhưng một công cụ như LamTVC.com Max sẽ thực hiện tất cả các công việc nặng nhọc giúp bạn. Đây là một ví dụ tuyệt vời về mô phỏng cuộc trò chuyện ngân hàng mà bạn có thể dễ dàng tạo bằng iSpring.

 

Các khóa học  microlearning

Thoạt nhìn, một khóa học microlearning có vẻ giống một chương trình đào tạo hơn là một hoạt động đào tạo, nhưng thực tế không phải vậy! Các khóa học microlearning không tốt cho ILT vì chúng liên quan đến việc đào tạo các phần ăn vừa miệng, dễ tiêu hóa. Như vậy, mỗi mô-đun microlearning đều tập trung vào tia laser và do đó được thiết kế để giải quyết một vấn đề, vấn đề hoặc mục tiêu học tập duy nhất.

Hơn nữa, các khóa học vi mô có thể được phát triển dưới bất kỳ hình thức, hình thức nào. Chúng có lợi cho các bài học dựa trên slide, video (tương tác), podcast, trò chơi cạnh tranh và thậm chí cả các kịch bản hoặc bài đánh giá. Đối với microlearning, vấn đề không phải là một phương pháp truyền tải quá nhiều nội dung, mà là cách tổ chức nội dung / lập kế hoạch bài học. Khóa đào tạo này là đôi bên cùng có lợi cho bạn và học viên của bạn nếu bạn muốn giữ lại kiến ​​thức tối đa trong thời gian ngắn nhất có thể. Do tính chất riêng biệt của việc phân phối nội dung và các khóa học, sinh viên có thể lựa chọn một cách hiệu quả những gì phù hợp nhất với mình, để họ chịu trách nhiệm về việc học của mình.

Với LamTVC.com Max, bạn có thể tạo các khóa học microlearning trực tuyến ngay trong trình duyệt của mình. Tất cả những gì bạn cần làm là nhập bất kỳ văn bản, hình ảnh và video nào và kiểm tra kiến ​​thức của bạn (nếu có).

Tại sao không xem xét nó cho chính mình? Đây là bản demo microlearning được tạo bằng iSpring:

Phần kết

Việc đào tạo nhân viên có thể tốn kém, nhưng mọi doanh nghiệp đều hiểu rằng điều đó là không thể thiếu đối với sự thành công của họ. Vì vậy, đầu tư thời gian, công sức và tiền bạc vào các sự kiện đào tạo hấp dẫn chắc chắn sẽ mang lại kết quả xứng đáng cho khoản đầu tư của bạn. Tuy nhiên, điều này không làm giảm tầm quan trọng của việc tiết kiệm chi phí. Khi chúng ta xem xét phạm vi hoạt động trong các khóa đào tạo, rõ ràng là chúng được chia thành hai loại lớn: đào tạo do người hướng dẫn (ảo) hướng dẫn và học trực tuyến.

Mặc dù (V) ILT cung cấp nhiều khả năng cho sự tham gia của nhân viên, chẳng hạn như kể chuyện và chơi trò chơi cạnh tranh, chi phí phát triển chương trình và thời gian của giáo viên có thể nhanh chóng tăng trở lại. Vậy tại sao không chọn học trực tuyến, một phương pháp giảng dạy thực hiện được mọi thứ ILT làm và hơn thế nữa, với mức độ tương tác cao hơn và chi phí thấp hơn đáng kể?

LamTVC.com Max bao gồm các công cụ và tính năng để giúp bạn tái tạo hoàn hảo môi trường lớp học của mình đồng thời mang lại cho người học sự tự do, kiểm soát và linh hoạt hơn!

Thậm chí tốt hơn, nó không yêu cầu chuyên môn kỹ thuật hoặc cam kết thẻ tín dụng để dùng thử. Bạn vẫn còn thắc mắc? Sau đó, hãy dùng thử bản dùng thử miễn phí 30 ngày của chúng tôi!

 

Start typing and press Enter to search

Shopping Cart
Vui lòng liên hệ Admin